Chủ đề nóng

World Cup 2018: Moscow không có… trà đá vỉa hè

Quang Huy Thứ hai, ngày 18/06/2018 18:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tôi có một thói quen từ nhiều năm nay, ấy là trước khi vào cơ quan làm việc phải uống 1-2 cốc trà đá, bất kể mùa nào. Tại Hà Nội, tìm kiếm những quán trà đá vỉa hè không phải chuyện khó. Thành thử, uống trà đá vỉa hè trở thành việc hàng này, không “lê la” một chút thì làm việc cứ thấy… thiếu thiếu thế nào.
Bình luận 0

Nhưng hôm qua, khi mới đặt chân tới Moscow để du lịch và tận hưởng không khí World Cup 2018 đang lan tỏa khắp nước Nga, tôi chợt nhận ra rằng, ở đây không hề có trà đá vỉa hè. Các tuyến đường ở Moscow rất sạch sẽ, quang đãng và tuyệt nhiên không xuất hiện hàng quán theo dạng “quán cóc”. Các cổ động viên tụ họp nhiều ở khu vực Fan Zone, nhưng với cá nhân tôi, khi mới (cũng là lần đầu tiên) tới Nga, việc tôi làm là khám phá ẩm thực, đường sá nước Nga cái đã.

Tác giả chụp ảnh lưu niệm tại Moscow. Ảnh: Đ.H

Trà đá vỉa hè không có, thôi đành vào tạm một quán cà phê để uống tách trà. Thú thực, uống trà túi lọc tôi thấy không ngon bằng cốc trà đá tại Hà Nội và “chém gió” nhiều câu chuyện, đặc biệt là về bóng đá với bạn bè. Uống không ổn thì ăn vậy, và đồ ăn của Nga khá ngon. Một bữa ăn với bánh mì, khoai tây, xúc xích, thịt nguội và chai bia có giá khoảng 1.200-1.500 rúp, quy ra tiền Việt Nam rơi vào khoảng 360.000-450.000 đồng.

Không khí World Cup tràn về nên không khí làm việc của người dân Nga có vẻ trầm hẳn? Tôi nghĩ như vậy, nhưng khi hỏi người hướng dẫn viên thì mới biết, công chức Nga bắt đầu làm việc từ 10 giờ sáng. Vậy nên người Nga có thể thoải mái xem bóng đá rồi ngủ nướng một chút, sau đó mới dậy đi làm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem