Chủ đề nóng

xã Đắk R'Moan

 • Vụ huỷ hoại rừng phòng hộ ven hồ thủy điện ở Đắk Nông: Vẫn chưa xác định được người chủ mưu

  Vụ huỷ hoại rừng phòng hộ ven hồ thủy điện ở Đắk Nông: Vẫn chưa xác định được người chủ mưu

  Liên quan đến vụ mở đường chạy dọc hồ thủy điện Đắk R'Tih, hủy hoại hơn 5.000m2 rừng phòng hộ bán ngập, UBND xã Đắk R'Moan (TP.Gia Nghĩa, Đắk Nông) cho biết người trực tiếp san ủi là ông Nguyễn Văn Thắng. Ông Thắng nói được một người tên Hưng thuê, nhưng qua xác minh thì không có người tên Hưng ở địa chỉ như ông Thắng thông tin.
 • Đắk Nông: Mở đường, hủy hoại rừng phòng hộ bán ngập ngay Thành phố Gia Nghĩa

  Đắk Nông: Mở đường, hủy hoại rừng phòng hộ bán ngập ngay Thành phố Gia Nghĩa

  Sáng 30/3, ông Đỗ Ngọc Trai - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm TP.Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết, đơn vị đang phối hợp với UBND xã Đắk R'Moan xác minh, xử lý vụ việc một cá nhân tự ý mở đường sát bờ hồ thủy điện Đắk R'Tih, hủy hoại hơn 5.000m2 rừng phòng hộ bán ngập.
 • Trồng loài cây này chỉ việc cắt lá bán mà mỗi tháng thu 100 triệu

  Trồng loài cây này chỉ việc cắt lá bán mà mỗi tháng thu 100 triệu

  Nhờ mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, áp dụng khoa học vào sản xuất, trong đó có chuyển sang trồng cây dương xỉ Pháp cắt lá bán mà gia đình chị Vũ Thị Liên ở thôn Tân Lợi, xã Đắk R’moan (thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) mỗi năm thu về cả tỷ đồng.
 • Nhà truyền thống hơn 3 tỷ, dân chưa dùng đã hư hỏng (?!)

  Nhà truyền thống hơn 3 tỷ, dân chưa dùng đã hư hỏng (?!)

  Sau khi nhận bàn giao, dân chưa dùng vào việc gì, công trình Nhà truyền thống bon Đắk R’moan (xã Đắk R'Moan, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) đã xuống cấp, lộ nhiều hư hỏng.
 • Mỗi tháng "đút túi" 35 triệu đồng nhờ trồng cây "lá lạ"

  Mỗi tháng "đút túi" 35 triệu đồng nhờ trồng cây "lá lạ"

  Giữa núi đồi Tây Nguyên bạt ngàn những cây trồng chủ lực như: cà phê, tiêu, điều… thì có một mô hình trồng cây “lá lạ” với diện tích khiêm tốn. Khi vào đó bạn sẽ cảm nhận được sức sống của loài cây “không ăn được, không chế biến ra món gì được, không có màu sặc sỡ…” nhưng có thể tô điểm cho những cánh hoa khoe sắc, làm đẹp cho các loài hoa và mang lại thu nhập bình quân 35 triệu đồng mỗi tháng cho chủ vườn...
 • Bỏ nghề giáo viên về trồng bơ xen cà phê, thu hơn 2 tỷ/năm

  Bỏ nghề giáo viên về trồng bơ xen cà phê, thu hơn 2 tỷ/năm

  Là một giáo viên dạy toán giỏi nhưng vì đam mê với trồng trọt mà anh Lê Văn Hưng đã bỏ hẳn nghề giáo để làm nông nghiệp. Anh Lê Văn Hưng ở thôn Tân Phú, xã Đắk R’Moan, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông trồng 3,5ha bơ xen cà phê cho thu mỗi năm hơn 2 tỷ đồng.