Chủ đề nóng

xã Mỹ Đức

 • An Giang: Nhãn xuồng Mỹ Đức vào vụ, trái ngọt thơm cỡ nào mà mua không cần mặc cả?

  An Giang: Nhãn xuồng Mỹ Đức vào vụ, trái ngọt thơm cỡ nào mà mua không cần mặc cả?

  Vào thời điểm này, đi dọc tuyến quốc lộ 91 đoạn thuộc địa phận ấp Mỹ Thiện xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú (An Giang) dễ dàng bắt gặp gần chục hộ dân bày bán nhãn xuồng Mỹ Đức cho khách đi đường. Không khí mua bán nhãn xuồng Mỹ Đức nơi đây nhộn nhịp hẳn lên.
 • An Giang: Chống nạng trồng mít Thái, hái trái phải dùng thuyền chở

  An Giang: Chống nạng trồng mít Thái, hái trái phải dùng thuyền chở

  Mặc dù bị khiếm khuyết 1 chân, di chuyển khó khăn nhưng nông dân Lê Văn Sậm (ấp Mỹ Thiện, xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) luôn chí thú làm ăn và không ngừng học hỏi, tìm kiếm các mô hình sản xuất mới. Những năm gần đây, ông Sậm bắt đầu chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng mít Thái siêu sớm và mô hình đã mang lại năng suất, hiệu quả kinh tế cao cho gia đình ông.
 • Cả làng đồng loạt bỏ lúa trồng "cỏ dại" lại có tiền quanh năm

  Cả làng đồng loạt bỏ lúa trồng "cỏ dại" lại có tiền quanh năm

  Vì hiệu quả kinh tế cao từ cây cỏ lác-vốn là cây cỏ dại nên gần như hộ dân nào ở xã Mỹ Đức, huyện Càng Long (Vĩnh Long) cũng bảo nhau bỏ lúa trồng loại cây này. Từ trồng cây cỏ lác, người dân trong xã có việc làm, thu nhập quanh năm. Chỉ riêng tính tiền bán cỏ lác nguyên liệu dệt chiếu thôi thì giá trị kinh tế mỗi công trồng loài cỏ này đã cao hơn trồng lúa 5-6 lần.
 • Ông chủ Đảo Bầu và chuyện mở “lớp học trải nghiệm” cho học sinh

  Ông chủ Đảo Bầu và chuyện mở “lớp học trải nghiệm” cho học sinh

  Đảo Bầu, nơi được ví như một khu “thực hành” khổng lồ, để các em học sinh có cơ hội được tiếp cận và trải nghiệm cùng thiên nhiên mà ông chủ trang trại đang làm thì ít người có thể hình dung.