Chủ đề nóng

xã ngọc chiến

 • Đánh thức tiềm năng du lịch "Đà Lạt Tây Bắc"

  Đánh thức tiềm năng du lịch "Đà Lạt Tây Bắc"

  Nằm ở độ cao từ 1.000m – 1.800m so với mực nước biển, khí mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên kỳ bí và con người thân thiện cùng những nét văn hóa đặc sắc… Đây là những tiềm năng, thế mạnh phát triển di lịch cộng đồng ở xã Ngọc Chiến, nơi được ví như "Đà Lạt" thứ hai nơi vùng cao Tây Bắc.
 • Ngọc Chiến đưa nghị quyết vào cuộc sống (Bài cuối): Xã nghèo "thay da, đổi thịt"

  Ngọc Chiến đưa nghị quyết vào cuộc sống (Bài cuối): Xã nghèo "thay da, đổi thịt"

  Nhờ biết phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, xã nghèo Ngọc Chiến (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) giờ đây đang "thay da, đổi thịt". Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân Ngọc Chiến ngày càng được nâng lên.
 • Ngọc Chiến đưa nghị quyết vào cuộc sống (Bài 2): Khi đảng ủy viên “xắn tay” đi đầu

  Ngọc Chiến đưa nghị quyết vào cuộc sống (Bài 2): Khi đảng ủy viên “xắn tay” đi đầu

  Sau khi ban hành 18 chủ trương, nhiều cán bộ, đảng viên ở xã Ngọc Chiến (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đã tiên phong, gương mẫu, đi đầu trong lời nói và hành động. Nhờ vậy, những chủ trương của cấp ủy đưa ra đã nhanh chóng đi vào cuộc sống và phát huy hiệu quả.
 • Ngọc Chiến đưa nghị quyết vào cuộc sống (Bài 1): Đồng thuận cao từ cán bộ, đảng viên đến nhân dân

  Ngọc Chiến đưa nghị quyết vào cuộc sống (Bài 1): Đồng thuận cao từ cán bộ, đảng viên đến nhân dân

  Để tháo gỡ những khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, sau nhiều cuộc họp bàn từ Thường trực Đảng ủy đến Ban Thường vụ, Ban Chấp hành… Đảng bộ xã Ngọc Chiến đã ban hành 18 chủ trương để lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, du lịch, văn hóa - xã hội trên địa bàn.
 • Bí quyết nuôi trâu bán gần 100 triệu đồng mỗi con ở Ngọc Chiến

  Bí quyết nuôi trâu bán gần 100 triệu đồng mỗi con ở Ngọc Chiến

  Là xã vùng cao của huyện Mường La (tỉnh Sơn La), xã Ngọc Chiến có nhiều lợi thế trong phát triển chăn nuôi đại gia súc. Phát huy thế mạnh đó, người dân Ngọc Chiến chuyển từ phương thức nuôi trâu thả rông sang nuôi nhốt chuồng để vỗ béo. Nhờ vậy, sau một thời gian nuôi, mỗi một con trâu bán được từ 70 triệu đồng-100 triệu đồng.
 • Chuyện về "Chủ tịch chân đất" ở Ngọc Chiến

  Chuyện về "Chủ tịch chân đất" ở Ngọc Chiến

  Đó là ông Lò Văn Pháng (sinh năm 1964, dân tộc Thái) – Chủ tịch UBND xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Bà con nhân dân xã Ngọc Chiến gọi ông Pháng với cái tên thân mật “Chủ tịch chân đất”. Bởi, những công lao ông đã đóng góp, mang lại cho người dân và xã.
 • Clip: Kỳ bí "cây thần" khổng lồ ngàn tuổi, dân bản phải dâng lợn, chó, gà

  Clip: Kỳ bí "cây thần" khổng lồ ngàn tuổi, dân bản phải dâng lợn, chó, gà

  DANVIET.VN. Cây sa mu khổng lồ nghìn năm tuổi ở bản Nà Tâu có chu vi khoảng 10m, cao trên 50m, xòe tán lá rộng xum xuê. Ở trên ngọn cây, chim chóc đùa vui hát ca líu lo. Nhưng trước mặt cây này có ngôi miếu thờ, hỏi ra mới biết đây là "cây thần", mỗi năm dân bản phải dâng lợn, chó, gà để cúng.
 • Nông thôn mới Sơn La: Hiệu quả “Ngày thứ 7 với dân” ở Ngọc Chiến

  Nông thôn mới Sơn La: Hiệu quả “Ngày thứ 7 với dân” ở Ngọc Chiến

  Chủ trương “Ngày thứ 7 với dân” đã tạo nên một luồng sinh khí mới cho cho diện mạo nông thôn ở xã Ngọc Chiến (Mường La, Sơn La). Nhờ chủ trương này đã giúp cấp ủy, chính quyền xã Ngọc Chiến trị được bệnh quan liêu, xa dân, xa cơ sở, xa thực tế…
 • Vùng quê trong trẻo được ví phiên bản "Mắt biếc" ở Sơn La

  Vùng quê trong trẻo được ví phiên bản "Mắt biếc" ở Sơn La

  Con đường vào bản Nà Tâu, xã Ngọc Chiến, huyện Mường, tỉnh Sơn La lúc nào cũng rực sắc hoa, xen lẫn những ngôi nhà sàn cổ mái lợp gỗ pơ mu của đồng bào dân tộc Thái, tạo nên cảnh sắc tuyệt đẹp, gần đây được ví như khung cảnh "Mắt biếc" phiên bản Sơn La với cây samu cổ thụ...
 • Thơm sực nức mùi lúa nếp ở hội giã cốm ở thung lũng Ngọc Chiến

  Thơm sực nức mùi lúa nếp ở hội giã cốm ở thung lũng Ngọc Chiến

  Ngày 1/9, tuy trời mưa nặng hạt do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4 nhưng hội giã cốm ở xã Ngọc Chiến (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) vẫn diễn trong không khí vui tươi, nhộn nhịp, thu hút đông đảo người dân các dân tộc và du khách đến xem và cổ vũ.