Chủ đề nóng

xã Núi Tô

 • An Giang: Mùa trái rừng chín đen, trèo hái nguy hiểm, ai ăn đều mê

  An Giang: Mùa trái rừng chín đen, trèo hái nguy hiểm, ai ăn đều mê

  Bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 10 (âm lịch) hàng năm, bà con dân tộc thiểu số (DTTS) Khmer ở huyện miền núi Tri Tôn (tỉnh An Giang) chuẩn bị cho những chuyến băng rừng để hái trái xay. Đây là loại trái hoang dã, mọc tự nhiên nhưng mang hương vị rất độc đáo của núi rừng, được rất nhiều người ưa chuộng.
 • Săn "thần dược" Bảy Núi-cuộc tận diện loài bò sát bay ở An Giang

  Săn "thần dược" Bảy Núi-cuộc tận diện loài bò sát bay ở An Giang

  Thiên Cấm Sơn một sáng mù sương, tiết trời se sắt lạnh, Châu Pha (25 tuổi, xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) lận con ná thun sau lưng thủng thẳng đi vào rừng bắt đầu cho một ngày săn bò sát "thần dược". Từ ngày tắc kè bay được dân tình tôn là "thần dược" phòng the, giá mặt hàng này tăng vù vù. Châu Pha bỏ việc chạy xe ôm, chuyển hẳn sang nghề săn tắc kè bay.
 • Đến An Giang ngắm "Tuyệt tình cốc" của miền Tây

  Đến An Giang ngắm "Tuyệt tình cốc" của miền Tây

  Từ lâu, vùng Bảy Núi (An Giang) là điểm đến hấp dẫn của du khách gần xa bởi nơi đây phong cảnh núi non hùng vĩ, thiên nhiên nên thơ, hữu tình. Thời gian gần đây, đến Bảy Núi, du khách còn có điểm tham quan mới vô cùng hấp dẫn là hồ Tà Pạ - nơi được ví như “Tuyệt tình cốc" ở miền Tây.
 • Nghề lạ ở An Giang: Đốt lửa nướng tầm vông ở vùng Bảy Núi

  Nghề lạ ở An Giang: Đốt lửa nướng tầm vông ở vùng Bảy Núi

  Đốt lửa “nướng" tầm vông hay còn gọi là uốn tầm vông, nghe qua như nghề lạ ở tỉnh An Giang…nhưng nghề này đã tồn tại hơn 20 năm qua tại vùng Bảy Núi.
 • An Giang: Đẹp kỳ lạ hồ nước tuyệt vời giữa núi rừng Bảy Núi

  An Giang: Đẹp kỳ lạ hồ nước tuyệt vời giữa núi rừng Bảy Núi

  Ngoài phục vụ sản xuất, sinh hoạt và phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô, các hồ nước dưới chân núi ở Bảy Núi (An Giang) đã vô tình tạo nên bức tranh “sơn thủy” tuyệt đẹp giữa núi rừng...
 • Khám phá "Tuyệt tình cốc" ở nông thôn An Giang

  Khám phá "Tuyệt tình cốc" ở nông thôn An Giang

  Như một bức tranh thủy mặc hay có ai đó so sánh như một “Tuyệt tình cốc” giữa đồng bằng, "Tuyệt tình cốc" ở nông thôn- thắng cảnh Tà Pạ ẩn mình trong vùng đồi thuộc xã Núi Tô, huyện Tri Tôn (An Giang) góp phần vào việc hình thành nên 7 ngọn thất sơn huyền bí.