Chủ đề nóng

Đã xác định được chủ tài khoản Facebook Vo Quoc, Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM vào cuộc

Bạch Dương Thứ hai, ngày 25/09/2023 15:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan chức năng đã xác định chủ tài khoản và sẽ mời Facebook Vo Quoc lên làm việc, để làm rõ vụ việc xúc phạm nhà báo, nghề báo trên mạng xã hội.
Bình luận 0
Xác định được chủ tài khoản Facebook Vo Quoc, Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM vào cuộc - Ảnh 1.

Đầu bếp Võ Quốc. Ảnh: FBNV

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Lâm Đình Thắng cho biết, sau khi phối hợp với các cơ quan chức năng, đã xác định được ông Võ Đình Quốc - chủ tài khoản Facebook Vo Quoc, có địa chỉ làm việc và sinh sống trên địa bàn TP.HCM.

Sở Thông tin và Truyền thông sẽ mời ông Quốc lên làm việc, để xác minh vụ việc và tiến hành các bước tiếp theo theo quy định pháp luật.

Trước đó, Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM cũng đã báo cáo khẩn vụ việc với Cục Báo chí, trao đổi với Cục Phát thanh truyền hình – Thông tin điện tử, chuyển các thông tin thu thập được cho các đơn vị chủ trì xử lý.

Hội Nhà báo TP.HCM cũng có công văn đề nghị cơ quan có thẩm quyền làm rõ, xử lý hành vi xúc phạm nhà báo, nghề báo của Facebook Vo Quoc (chủ tài khoản được cho là đầu bếp Võ Quốc).

Vụ việc bắt nguồn từ Facebook Bình Bồng Bột lên tiếng xin lỗi, sau khi có phát ngôn thiếu chuẩn mực về lịch sử, cũng như thái độ với các nghệ sĩ cải lương lớn tuổi. Ngày sau đó, tối 21/9, Facebook Vo Quoc đã chia sẻ lời xin lỗi này của Bình Bồng Bột, kèm theo lời thóa mạ, xúc phạm nhà báo, nghề báo với lời lẽ vô văn hóa, tục tĩu.

Trưa 22/9, chủ Facebook này xóa nội dung đã đăng, và nói rằng Facebook mình bị hack.

Cụ thể, Vo Quoc viết: "Nhậu xong ngủ một đêm tới sáng mở mắt ra thấy quá trời tin nhắn điện thoại và không vào Facebook được. Sau đó phải nhờ dịch vụ lấy lại Facebook và Võ Quốc đã xóa ngay status nói về nhà báo.

Nghĩ xóa rồi thôi nhưng thấy các anh chị báo chí điện thoại hỏi nhiều quá nên Quốc đăng lên cho mọi người rõ".

Tuy nhiên, lời giải thích này càng bị cộng đồng mạng phản ứng dữ dội. Hiện nay, Vo Quoc đã đóng tài khoản Facebook.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem