Xác định nguyên nhân ban đầu vụ cháy nhà tại TP.Đà Lạt khiến 3 cháu bé tử vong

Văn Long Thứ hai, ngày 24/06/2024 13:53 PM (GMT+7)
Cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và xác định nguyên nhân ban đầu xảy ra vụ cháy nhà tại TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) khiến 3 cháu nhỏ tử vong.
Bình luận 0

Clip: Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng, UBND TP. Đà Lạt trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ việc.

Liên quan đến vụ cháy nhà tại TP.Đà Lạt khiến 3 cháu bé tử vong mà Dân Việt đã thông tin qua bài viết: Cháy nhà trọ ở TP.Đà Lạt, 3 cháu bé tử vong thương tâm, đầu giờ chiều 24/6, lãnh đạo UBND TP.Đà Lạt cho biết, địa phương đã hỗ trợ mỗi cháu bị tử vong số tiền 18 triệu đồng để gia đình lo hậu sự. 

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ cháy nhà tại TP.Đà Lạt khiến 3 cháu bé tử vong- Ảnh 1.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng, UBND TP.Đà Lạt có mặt tại hiện trường chỉ đạo điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy nhà tại TP.Đà Lạt khiến 3 cháu bé tử vong.

Theo lãnh đạo UBND TP.Đà Lạt, căn nhà xảy ra hỏa hoạn được xác định là của bà Hoàng Thị Thu Hà (sinh năm 1972) và ông Trần Quang Ánh (sinh năm 1967). Tháng 1/2021, bà Nguyễn Thị Tâm (sinh năm 1972, thường trú tại xóm Thịnh Hồng, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) vào TP.Đà Lạt làm vườn và thuê nhà của gia đình bà Hà ở.

Khoảng 17 giờ ngày 23/6, con gái bà Tâm là chị Đ.T.T (thường trú xóm 1, xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu, Nghệ An) dẫn các con gồm V.M.A (1 tuổi, nam), V.N.B.A (4 tuổi, nữ) và V.A.K (6 tuổi, nam) đến thăm bà Tâm và ở cùng tại phòng của bà Tâm.

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ cháy nhà tại TP.Đà Lạt khiến 3 cháu bé tử vong- Ảnh 2.

Vụ cháy khiến 3 cháu bé tử vong thương tâm.

Sáng 24/6, bà Tâm đi làm thuê cho vườn nhà người khác, còn chị T ở nhà nấu ăn sáng cho các cháu nhỏ và để 3 con nhỏ ở trong phòng rồi khóa cửa phòng để đi ra ngoài mua sữa. Trước lúc đi khỏi phòng, chị T bật bếp gas nấu đồ ăn cho các cháu, nhưng khi ra khỏi phòng thì quên tắt bếp. 

Khoảng 8 giờ 50 cùng ngày, anh Trần Quốc Khanh (sinh năm 1972, em ruột của ông Trần Quang Ánh) đang nằm trong nhà thì nghe tiếng trẻ con khóc ở phòng bà Tâm. Lúc này, anh Khanh nhìn ra thấy lửa cháy từ phòng bà Tâm nên đã chạy ra đập phá cửa phòng bà Tâm nhưng không được và hô hoán cho mọi người đến cứu hỏa, nhưng do lửa cháy lớn nên không dập được.

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ cháy nhà tại TP.Đà Lạt khiến 3 cháu bé tử vong- Ảnh 3.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường hỗ trợ dập lửa, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Hậu quả, vụ cháy đã khiến 3 cháu bé V.M.A (1 tuổi, nam), V.N.B.A (4 tuổi, nữ) và V.A.K (6 tuổi, nam) tử vong. Nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân vụ cháy trên do khi đi ra khỏi phòng, chị T quên chưa tắt bếp gas dẫn đến cháy.

Sau đó, Công an TP.Đà Lạt đã phối hợp cùng các cơ quan liên quan thuộc Công an tỉnh Lâm Đồng, Viện kiểm sát khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. 

Hiện Công an TP.Đà Lạt đang phối hợp với các cơ quan chức năng thu thập thông tin, điều tra làm rõ vụ việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem