Chủ đề nóng

Xác heo thối rữa, bốc mùi nồng nặc ven đường

Dũ Tuấn Thứ năm, ngày 23/02/2017 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hình ảnh xác heo thối rữa, bốc mùi hôi thối nồng nặc trong đó có nhiều xác heo đang phân huỷ khiến dòi bò lúc nhúc… là nỗi ám ảnh của nhiều người dân huyện Hoài Ân (Bình Định).
Bình luận 0

Thay vì được chôn cẩn thận để tránh ô nhiễm, xác heo chết được vứt ngổn ngang ở nhiều tuyến đường tại nơi được mệnh danh là vựa heo lớn nhất miền Trung (huyện Hoài Ân, Bình Định).

Ông Lê Văn Cang (52 tuổi, ủy viên BCH Hội cựu chiến binh xã Ân Tường Tây) cho biết: “Người dân và nhiều người buôn heo từ nơi khác quá vô ý thức, họ mang xác heo chết vứt dọc đường, rất ô nhiễm. Chiều 22.2, thấy hôi quá, tôi chịu không nổi nên gom hơn 10 xác heo chết tại dọc tuyến đường ĐT 630 nằm ở địa phận giáp ranh giữa xã Ân Tường Tây và xã Ân Đức (huyện Hoài Ân) để đốt”.

Đi ngang qua nhiều tuyến đường ở huyện Hoài Ân, nhiều người dân cho biết họ đang phải chịu đựng mùi hôi thối từ xác heo được vứt ngổn ngang ven đường.

Xác heo nằm dọc tuyến đường bê tông tại xã Ân Tường Tây, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, nông dân ra đồng cũng "chịu thua" trước tình trạng này.

Theo người dân địa phương, thời gian qua, tình trạng heo bị bệnh chết diễn ra tại đây rất nhiều. Vì vậy, nhiều người nuôi không ý thức đã mang vứt xác heo không đúng chỗ.

 Ông Đường Thuận Tùng (51 tuổi, trú thôn Tân Thạnh, xã Ân Tường Tây) cho biết: “Thực sự chúng tôi sống ở đây chịu không nổi, thương lái buôn heo chết và dân nơi khác mang xác heo vứt ban đêm nên không ai kiểm tra được. Thời gian qua, heo chết được vứt bừa bãi quá, nhiều nhà phải đóng cửa suốt ngày”.

Thay vì chôn, xác heo chết được đốt để hạn chế ô nhiễm.

Không chịu nổi mùi hôi từ xác heo, rác thải nên nhiều người dân Hoài Ân đã gom lại thành đống ven sông và mang dầu đến đốt tại chỗ.

Clip heo thối rữa, bốc mùi hôi thối nồng nặc ven đường

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem