Chủ đề nóng

Xác minh và xử lý nghiêm hành vi trục lợi từ các chuyến bay nhân đạo

V.N Thứ năm, ngày 03/12/2020 18:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Việt Nam khẳng định sẽ xác minh các thông tin về "vé chợ đen" và "phí bôi trơn" liên quan đến các chuyến bay tự nguyện và trả phí cách ly.
Bình luận 0

Chiều nay, 3/12, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi về thông tin một số người Đài Loan nhập cảnh Việt Nam bằng các chuyến bay thuê bao phản ánh, khi nhập cảnh và cách ly bị yêu cầu nộp "phí bôi trơn". Người phát ngôn cho biết: Nhằm đảm bảo việc thực hiện mục tiêu kép, bên cạnh việc đưa công dân Việt Nam  về, Chính phủ Việt Nam cũng mở cửa cho các nhà ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư vào Việt Nam. Thời gian qua, các cơ quan liên quan đã tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà ngoại giao, chuyên gia, lao động có kỹ năng, từ thu xếp chuyến bay đến việc cách ly tại Việt Nam.

Người phát ngôn khẳng định, những hành vi trục lợi tiêu cực làm thay đổi bản chất nhân đạo của chuyến bay cần bị lên án và trừng trị nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

Cần trừng trị hành vi trục lợi tiêu cực từ các chuyến bay nhân đạo - Ảnh 1.

Việt Nam đã đưa được hơn 66.000 công dân về nước.

Người Phát ngôn cũng cho biết, Bộ Ngoại giao đã nhận được thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc liên quan đến phản ánh của người dân về một số phát sinh trong các chuyến bay tự nguyện và trả phí cách ly. Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Ngoại giao đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh thông tin, làm rõ vụ việc nếu có và có hình thức xử lý phù hợp, nghiêm minh. 

Với tinh thần không ai bị bỏ lại phía sau, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã, đang phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không trong và ngoài nước tổ chức đưa công dân về nước an toàn, phù hợp với điều kiện cách ly và phòng chống dịch trong nước. Đến nay, đã có 240 chuyến bay đưa hơn 66.000 công dân từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ về nước.

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ hôm 1/12, trong thời gian tới các cơ quan chức năng tạm thời chưa thực hiện chuyến bay thương mại trả phí cách ly và sẽ thu xếp chuyến bay về nước với những trường hợp thực sự khó khăn, cẩn thiết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem