Chủ đề nóng

xanh tốt

 • Mẹo trồng và chăm sóc rau mùa mưa xanh tốt, không sâu bệnh

  Mẹo trồng và chăm sóc rau mùa mưa xanh tốt, không sâu bệnh

  Trồng rau trong mùa mưa thường bất lợi hơn trong mùa nắng do năng suất, chất lượng giảm mạnh vì thế mọi người cần bỏ túi kinh nghiêm trồng và chăm sóc rau mùa mưa lũ cho năng suất cao nhất.
 • Tận ngắm quả dưa lạ ở Đồng Tháp, 9 tháng không hỏng, ngày càng to lên

  Tận ngắm quả dưa lạ ở Đồng Tháp, 9 tháng không hỏng, ngày càng to lên

  Trọng lượng trái dưa hiện tại là 7,3kg, còn lúc mới chưng dưa nặng 7,5 kg và chỉ toàn màu vàng (vì là dưa giống Hồng Cúc). Sau vài tháng, vỏ dưa từ màu vàng chuyển sang điểm xanh và màu xanh ngày một lan rộng. Một điểm lạ nữa là lúc quả dưa mới chưng, chỉ có chu vi đo được 81cm, nhưng hiện  nay quả  dưa đã “lớn lên” thêm gần 3 cm (hiện đo được là gần 84cm)
 • KỲ LẠ: Sen nở rộ cuối thu, cá “thần linh” luôn bơi ngửa ở giếng làng Tiên Hồ

  KỲ LẠ: Sen nở rộ cuối thu, cá “thần linh” luôn bơi ngửa ở giếng làng Tiên Hồ

  Những ngày gần đây, người dân ở xã Nam Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An được chiêm ngưỡng 2 sự kỳ lạ: Sen nở rộ vào cuối mùa thu và một con cá mè "thần linh" luôn bơi ngửa trong giếng làng Tiên Hồ.
 • Trồng măng dưới tán rừng, dân Bảy Núi thu trăm triệu mỗi năm

  Trồng măng dưới tán rừng, dân Bảy Núi thu trăm triệu mỗi năm

  Vào mùa mưa từ tháng 4 đến 10 âm lịch, măng Bảy Núi (An Giang) bước vào kỳ thu hoạch. Loại cây này không cần chăm sóc nhưng cho thu nhập cả trăm triệu đồng/năm.
 • Dân khổ vì bắp không hạt

  Dân khổ vì bắp không hạt

  Nhiều diện tích bắp tại xã Đăk Nuê, huyện Lăk (Đăk Lăk), mặc dù rất xanh tốt nhưng lại không có hạt. Trong khi người dân đối mặt với mất mùa nặng nề thì phía đơn vị cung cấp giống chưa có động thái gì.
 • Giòn, ngọt vị rau tiến vua ở xứ Đoài

  Giòn, ngọt vị rau tiến vua ở xứ Đoài

  Người dân Sen Chiểu từng tự hào có rau muống tiến vua một thời, cùng với dơi mặt ngựa Sài Sơn, cua kềnh Khánh Hiệp, cá chép vàng Cấn Khánh làm nên các đặc sản của xứ Đoài.
 • Trắng tay vì... bãi rác

  Trắng tay vì... bãi rác

  Nhiều hộ dân tại các xã Ea Blang, Ea Drông (thuộc thị xã Buôn Hồ, Đăk Lăk) đã gửi đơn kêu cứu tới các cơ quan chức năng vì nhiều năm qua họ gần như trắng tay do ảnh hưởng bãi rác tạm của thị xã.
 • Phân hữu cơ sinh học Vina xanh giúp phục hồi vườn tiêu

  Phân hữu cơ sinh học Vina xanh giúp phục hồi vườn tiêu

  Trong niên vụ 2012-2013, Công ty Nông nghiệp Xanh Việt Nam đã hỗ trợ một số hộ dân tại các huyện Cư Jut (Đăk Nông) và Krông Năng (Đăk Lăk) triển khai xây dựng mô hình ứng dụng phân bón hữu cơ sinh học Vina xanh.
 • Phiên chợ tro và "nghề lem luốc"

  Phiên chợ tro và "nghề lem luốc"

  Có một phiên chợ đặc biệt - phiên chợ tro ở vùng cát biển Duy Xuyên, Thăng Bình, (Quảng Nam). Và có một nghề đặc biệt: Nghề lem luốc - dọn bếp thu tro.
 • Một nghĩa trang liệt sỹ đang bị lãng quên

  Một nghĩa trang liệt sỹ đang bị lãng quên

  Dân Việt - Cách TP Sơn La 17 km, tại xã Bon Thặng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, một nghĩa trang liệt sỹ nằm ngay cạnh mặt đường QL6 với gần 20 ngôi mộ liệt sỹ đang bị chính quyền địa phương lãng quên.