Chủ đề nóng

Xây dựng TP.HCM là trách nhiệm chung của toàn Đảng, toàn dân

Thứ bảy, ngày 07/07/2012 06:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 6.7, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ Chính trị đã họp, cho ý kiến về tổng kết Nghị quyết số 20-NQ/TW (khóa IX) về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP.HCM đến năm 2010.
Bình luận 0

Bộ Chính trị thống nhất đánh giá: Sau hơn 25 năm đổi mới và 10 năm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW, TP.Hồ Chí Minh đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, tạo sự chuyển biến căn bản trong đời sống xã hội, góp phần quan trọng vào thành tựu chung của vùng và cả nước. Kinh tế tăng trưởng khá cao, bình quân hơn 11%, hơn 1,5 lần tốc độ tăng trưởng chung của cả nước.

Tuy nhiên, tăng trưởng kinh tế của TP.Hồ Chí Minh chưa tương xứng với vị trí, vai trò đầu tàu của cả nước, chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh chưa cao; cơ cấu hạ tầng ngày càng quá tải, bất cập, quy hoạch và quản lý đô thị chưa theo kịp tốc độ phát triển và còn nhiều yếu kém...

Phát biểu kết luận, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao các mục tiêu phấn đấu quyết liệt của TP.Hồ Chí Minh, nổi bật là đến năm 2020, bình quân GDP theo đầu người đạt 8.500USD, tập trung phát triển 9 nhóm ngành dịch vụ, 4 ngành công nghiệp có hàm lượng khoa học cao... Tổng Bí thư nhấn mạnh: Xây dựng, phát triển, bảo vệ TP.Hồ Chí Minh không chỉ là việc của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố, mà còn là trách nhiệm chung của toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp, các địa phương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem