Chủ đề nóng

xây nhà nuôi chim yến

 • Đắk Nông: Đánh bạc với loài chim tiền tỷ, xây nhà cao mới chịu ở

  Đắk Nông: Đánh bạc với loài chim tiền tỷ, xây nhà cao mới chịu ở

  Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông ngày càng xuất hiện nhiều hộ gia đình không ngần ngại đầu tư tiền tỷ xây dựng nhà nuôi yến… Tuy nhiên, qua những người trong cuộc cho thấy, nuôi yến cũng giống như tham gia "canh bạc" với chim trời mà phần thắng thua phụ thuộc nhiều vào yếu tố may, rủi.
 • Kiên Giang: Ban hành "vùng cấm", dẹp loạn nuôi chim yến

  Kiên Giang: Ban hành "vùng cấm", dẹp loạn nuôi chim yến

  Nhà nuôi chim yến phải có khoảng cách với ranh giới đất của các cơ sở y tế, giáo dục, tôn giáo, cơ quan, chợ, trung tâm thương mại, sân bay hoặc khu quân sự tối thiểu là 200 m.
 • Sự thật "nghề bạc tỷ" An Giang: Người là tỷ phú, kẻ "ngậm bồ hòn"

  Sự thật "nghề bạc tỷ" An Giang: Người là tỷ phú, kẻ "ngậm bồ hòn"

  Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh An Giang xuất hiện một nghề mới, thu hút nhiều người tham gia đó là nghề nuôi chim yến. Nhiều người gọi đây là “nghề bạc tỷ” bởi lợi nhuận từ việc bán tổ yến rất cao. Tuy vậy "nghề bạc tỷ" này không phải ai làm cũng đạt. Thực tế, đã có rất nhiều người “ngậm bồ hòn làm ngọt”, nhà yến xây xong, chẳng có con chim nào vào ở...
 • Ồ ạt đua nhau xây nhà dụ chim yến, cứ nuôi là có tiền tỷ

  Ồ ạt đua nhau xây nhà dụ chim yến, cứ nuôi là có tiền tỷ

  Thời gian gần đây, việc nuôi chim yến lấy tổ cho thu nhập cao, làm giàu nhanh khiến người dân các địa phương trong tỉnh Bình Thuận như xã Vũ Hòa, huyện Đức Linh ồ ạt đầu tư kinh phí xây dựng nhà nuôi yến. Tính tới thời điểm hiện tại, xã Vũ Hòa đã có tới 43 hộ với 50 nhà được xây để nuôi yến.
 • Bạc Liêu: Đua nhau xây nhà lầu để nuôi chim yến giữa thành phố

  Bạc Liêu: Đua nhau xây nhà lầu để nuôi chim yến giữa thành phố

  Tuy có vốn đầu tư ban đầu tương đối cao, song lợi nhuận từ nghề nuôi chim yến rất lớn. Điều này dẫn đến nhà nuôi yến (NNY) mọc lên như “nấm” giữa các khu dân cư tại TP.Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu), trong khi hầu hết các NNY đều phát triển tự phát, không theo quy hoạch nên tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh rất cao.