Chủ đề nóng

xây nhà nuôi yến

 • Sự thật nghề "bạc tỷ" Tây Ninh: Người là tỷ phú, kẻ chẳng có tỷ nào, nhiều cái lợi mà cũng lắm mối lo

  Sự thật nghề "bạc tỷ" Tây Ninh: Người là tỷ phú, kẻ chẳng có tỷ nào, nhiều cái lợi mà cũng lắm mối lo

  Thời gian qua, người dân đầu tư xây dựng nhà nuôi yến một cách ào ạt, làm đã nảy sinh nhiều bất cập về âm thanh, môi trường khiến dư luận quan tâm, lo lắng. Hiện tỉnh Tây Ninh đang xây dựng dự thảo quy định về khu vực được phép nuôi chim yến, nhằm giải quyết những vấn đề bất cập nảy sinh thời gian qua.
 • Cần Thơ: Nhà nuôi "chim tiền tỷ" tràn lan, vì sao không được vào?

  Cần Thơ: Nhà nuôi "chim tiền tỷ" tràn lan, vì sao không được vào?

  Vài năm trở lại đây, tại huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ nhà nuôi chim yến tự phát mọc lên tràn lan. Hiệu quả kinh tế mang lại ra sao chỉ có người nuôi mới biết, trong khi ngành chức năng và chính quyền địa phương rất khó tiếp cận các hộ dân nuôi yến. Điều này đặt ra vấn đề cho công tác quản lý, an toàn vệ sinh môi trường, dịch bệnh dễ lây lan...
 • Bình Thuận: Nhà lầu "hóa" chuồng nuôi "chim tiền tỷ" dân than phiền

  Bình Thuận: Nhà lầu "hóa" chuồng nuôi "chim tiền tỷ" dân than phiền

  Xin giấy phép xây dựng nhà ở, nhưng chuyển đổi công năng thành cơ sở nuôi chim yến gây tiếng ồn ảnh hưởng cuộc sống người dân, trong khi theo quy định thì không được phép nuôi chim yến trong khu dân cư. Các ngành chức năng thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) nhiều lần đến lập biên bản nhưng một số hộ vẫn không dừng hoạt động, cần phải xử lý nghiêm vấn đề này.
 • Kiên Giang cấm nuôi chim trời "tiền tỷ" ở địa phương trọng yếu

  Kiên Giang cấm nuôi chim trời "tiền tỷ" ở địa phương trọng yếu

  Hiện nay, ngành chức năng tỉnh Kiên Giang đang quy hoạch để khai thác an toàn, bền vững, hiệu quả nguồn lợi kinh tế từ nuôi chim yến trên địa bàn. Trước mắt, tỉnh siết chặt quản lý nuôi chim yến, nghiêm cấm xây dựng mới nhà nuôi yến ở một số địa điểm trọng yếu, nhất là các khu vực như: điểm chợ, khu hành chính, dân cư, đô thị, du lịch, cửa khẩu, trung tâm thị trấn các huyện.
 • Nghề hot ở Bình Phước: Xây nhà tiền tỷ đón "lộc trời" cũng tiền tỷ

  Nghề hot ở Bình Phước: Xây nhà tiền tỷ đón "lộc trời" cũng tiền tỷ

  Nghề xây nhà yến khởi nguồn từ khi người ta biết rằng có thể làm nhà cho loài chim yến hoang dã vào ở để thu lợi từ tổ ấm của chúng. Vì sở thích thuần phục loại chim trời tiền tỷ này và cũng vì có nguồn thu nhập khá nên ai ở Bình Phước đã “bén duyên” với việc xây nhà yến thì không dứt ra được.
 • Khóc, cười nuôi chim tiền tỷ: Bên dụ, bên đuổi, dễ sinh manh động

  Khóc, cười nuôi chim tiền tỷ: Bên dụ, bên đuổi, dễ sinh manh động

  Nhiều tháng qua, hàng loạt hộ dân tại khu phố Ninh Tịnh 5 (phường 9, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) liên tục ký đơn tập thể khiếu kiện về việc các hộ nuôi chim yến gây bất an khu dân cư. Nguy cơ xảy ra manh động từ tiếng ồn nuôi yến khi hộ nuôi sắm loa dụ yến còn hộ không nuôi sắm loa đuổi yến...
 • Nuôi "tập đoàn con đặc sản" lão nông Tây Nguyên thành tỷ phú

  Nuôi "tập đoàn con đặc sản" lão nông Tây Nguyên thành tỷ phú

  Với việc nuôi nhiều loại con đặc sản như chim yến, nhím, gà Đông Tảo, bồ câu Pháp, lão nông Trần Văn Cường, thôn Châu Thành, xã Đắk Ru, huyện Đắk R'lấp (Đắk Nông) trở thành tỷ phú.