Chủ đề nóng

Xe chở khách đâm vào núi, 4 người chết, 20 bị thương

Thứ sáu, ngày 24/02/2012 15:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Chiếc ôtô mang biển số Lào chở gần 50 hành khách đi từ TP Vinh, Nghệ An sang Lào bất ngờ đã đâm vào núi làm 4 nguời chết và 20 người bị thương.
Bình luận 0

Vụ tai nạn nói trên xảy ra lúc 17 giờ 30 phút, chiều qua, 23.2.2012. Vào giờ nói trên chiếc xe mang biển số Lào Un2-4099 do anh Đặng Danh Lộc (SN 1972, trú tại Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) điều khiển chạy hướng Vinh (Nghệ An) đi Viêng Chăn, Lào.

Các nạn nhân được cấp cứu tại BVĐK Nghệ An

Khi xe leo lên đỉnh đèo Na Hín, thuộc tỉnh Bô Ly Khăm Xay, Lào, bất ngờ bị đứt phanh. Ngay lập tức tài xế Lộc đã đánh lái, cua gấp khúc khoảng 300m thì cho xe đâm vào núi. Hậu quả chiếc xe bẹp dúm đầu, 3 hành khách chết tại chỗ do đập cửa nhảy ra ngoài, một người chết tại BVĐK Nghệ An sau khi đưa từ Lào về cấp cứu.

Đến trưa 24.2, đã có 4 người tử vong. Riêng tại BVĐK Nghệ An hiện còn 13 nạn nhân đang được cấp cứu tại đây. Tài xế bị đa chấn thương đang trong tình trạng hôn mê.

Theo những người trên xe còn sống sót và đang cấp cứu tại BVĐK Nghệ An cho biết, trên cung đường xe đi từ TP Vinh theo quốc lộ 8 chạy qua địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã bị nổ lốp 2 lần. Và đặc biệt, sau khi xe lên đỉnh đèo Na Hín thì đột nhiên đứt phanh, lúc đó tài xế chỉ xoay xở và cho xe đâm vào núi nên số người chết có giảm.

Cũng theo các hành khách đang cấp cứu, nếu xe lao xuống vực Na Hín thì chắc chắn không còn ai sống sót, bởi thung lũng Na Hín này rất sâu.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, Công an Lào đã kịp thời đưa các nạn nhân về cấp cứu tại BVĐK Nghệ An.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem