Chủ đề nóng

Xe khách chở vượt quá số người quy định: Xử lý nghiêm tránh tai họa

Đỗ Văn Nhân (211 Trần Hưng Đạo, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum) Thứ bảy, ngày 23/01/2021 08:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các hành vi vi phạm pháp luật như xe khách phóng nhanh, vượt ẩu, đặc biệt là chở vượt quá số người theo quy định xuất hiện nhiều vào dịp tết. Tuy nhiên, việc xử lý chưa kịp thời, đầy đủ...
Bình luận 0

Cứ vào dịp gần Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Nhiều doanh nghiệp vận tải phải hoạt động hết công suất để vận chuyển hành khách nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. 

Song song với nhu cầu vận tải hành khách tăng cao thì phát sinh nhiều hành vi vi phạm pháp luật giao thông đường bộ xảy ra.

Xe khách chở vượt quá số người quy định: Cần phải xử lý nghiêm! - Ảnh 1.

Việc xử lý nghiêm các vi phạm về xe khách chở quá số người quy định sẽ góp phần đảm bảo an toàn giao thông. Ảnh: I.T

Báo Nông Thôn Ngày Nay kính mời bạn đọc tham gia chuyên mục Góc nhìn bạn đọc. Bài viết không quá 500 chữ (phải kèm ảnh), chưa từng được đăng hay phát sóng trên các phương tiện truyền thông, ấn phẩm báo chí khác.

Địa chỉ nhận tác phẩm: Báo Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt, Lô E2, Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội.

Email: bandocdanviet2010@gmail.com (ghi rõ: Bài viết "GÓC NHÌN BẠN ĐỌC").

Việc chở vượt quá số người quy định của các xe khách xuất phát từ nhu cầu đi lại của người dân và chỉ tăng cao vào các dịp lễ, tết, tuy nhiên các doanh nghiệp kinh doanh vận tải lại không thể đầu tư mua xe mới để phục vụ người dân. Do vậy, để đáp ứng kịp thời nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ, tết hầu hết các xe khách đều chở vượt quá số người quy định là việc tất yếu, bất chấp các quy định của pháp luật.

Lực lượng tuần tra kiểm soát giao thông thường xuyên túc trực kiểm tra, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm này, tuy nhiên không thể xử lý xuể các trường hợp vi phạm. Nhiều trường hợp bỏ qua các hành vi vi phạm vì xử lý sẽ gây trở ngại công việc làm ăn của người dân. Chính vì vậy, các hành vi vi phạm diễn ra phổ biến mà không có biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn kịp thời nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Để ngăn chặn hành vi vi phạm chở vượt quá số người quy định của các xe khách cần có chiến lược lâu dài trong việc phát triển đồng bộ kết cấu tầng giao thông công cộng, bố trí đủ xe phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ, tết; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm… Có như vậy, mới hạn chế được hành vi chở quá số người quy định của xe khách, góp phần kiềm chế và giảm thiểu tai nạn giao thông hiện nay. 

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem