Chủ đề nóng

Xe quá niên hạn 15 năm vẫn chở khách lên núi Langbiang cao hơn 2.000m

Văn Long Thứ tư, ngày 18/11/2020 16:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù đã qua niên hạn 15 năm, nhưng hơn 50 xe u-oát trong khu du lịch núi Langbiang vẫn đưa đón khách lên đỉnh núi với nhiều khúc cua gắt và đèo dốc cao.
Bình luận 0

Ngày 18/11, ông Nguyễn Văn Gia - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng cho biết đơn vị đã lập biên bản, tạm đình chỉ hoạt động chở khách tham quan trong khu du lịch núi Langbiang (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

Trước đó, Đoàn kiểm tra của Sở Giao thông Vận tải đã xác định nhiều xe u-oát chuyên chở khách du lịch trong Khu du lịch Langbiang quá niên hạn 15 năm (trái quy định so với xe có phù hiệu xe vận chuyển khách du lịch phải dưới niên hạn 15 năm). 

Xe quá niên hạn 15 năm vẫn chở khách lên núi Langbiang cao hơn 2.000m - Ảnh 1.

Những xe u-oát quá niên hạn 15 năm vẫn đưa đón khách lên đỉnh Langbiang hàng ngày.

Trong khi đó, hàng ngày, 13 xe u-oát của Khu du lịch Langbiang và 41 xe của Hợp tác xã Dịch vụ vận tải Lạc Dương vẫn liên tục đưa đón hàng trăm lượt khách từ chân núi Langbiang lên đỉnh Ra-Đa cao hơn 2.000m so với mực nước biển để ngắm toàn cảnh TP.Đà Lạt. Tuy nhiên, tuyến đường này có nhiều khúc cua gắt và đèo dốc cao, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho du khách.

Xe quá niên hạn 15 năm vẫn chở khách lên núi Langbiang cao hơn 2.000m - Ảnh 2.

Tại khu du lịch này có hơn 50 xe thường xuyên hoạt động bị tạm đình chỉ.

Ông Trương Hữu Hiệp - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng cho rằng do địa bàn đồi núi cao, phương tiện vận chuyển ngày càng cũ kỹ, nên tại các địa điểm du lịch phải tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định của các chủ xe. Bên cạnh đó, các đơn vị phục vụ vận tải cũng không được chở quá số người theo quy định. Nếu phát hiện sai phạm hoặc sự cố, sẽ xử lý nghiêm.

Ngoài việc lập biên bản, tạm đình chỉ hoạt động chở khách tham quan trong khu du lịch này, Sở Giao thông Vận tải còn báo cáo đề xuất UBND tỉnh về phương án xử lý. Bên cạnh đó, trong thời gian tới, đơn vị này sẽ tiếp tục kiểm tra một số khu, điểm du lịch trên địa bàn có sử dụng phương tiện vận tải chuyên chở du khách trong khuôn viên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem