Chủ đề nóng

Xe "Quái thú" của Tổng thống Mỹ: Xe tăng nằm trong thân hình limousine

Nguyễn Ngọc - Theo Singapore Hardware Zone Thứ hai, ngày 25/02/2019 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Quái thú” rất kiên cố và có thể chống lại nhiều hình thức tấn công, đồng thời có thể tấn công mạnh mẽ.
Bình luận 0

Ông Trump bên chiếc "Quái thú"

Nhìn từ bên ngoài, những chiếc limousine màu đen có thể trông giống những chiếc ô tô cồng kềnh và kỳ quặc. Nhưng không phải ai cũng biết lý do tại sao chiếc xe của tổng thống Mỹ lại có biệt danh là “Quái thú” bên cạnh những tên gọi thông thường như Cadillac One, Limousine One, Xe số một.

“Quái thú” về cơ bản là một chiếc xe tăng nằm bên trong một chiếc limousine, theo Singapore Hardware Zone.

Đây là một chiếc Cadillac được sản xuất riêng theo thông số kỹ thuật của Cơ quan Mật vụ Mỹ. Chiếc ô tô bọc thép nặng gần 9 tấn do được trang bị lốp thường được sử dụng trên các xe tải hạng trung và hạng nặng. Các lốp xe được gia cố bằng Kevlar và thép, được cho là có khả năng chống bị đâm thủng. Lốp xe được chế tạo với vành thép bên dưới, vì vậy ngay cả khi bị thủng, nó vẫn có thể tiếp tục chạy.

Trên cánh cửa dày hơn 20cm của “Quái thú” không có bất kỳ lỗ khóa nào. Do đó, chỉ có Sở mật vụ biết cách mở chiếc xe. Kính xe dày gần 13cm có khả năng chống đạn và chỉ có cửa sổ bên phía người lái mới có thể mở được. Phần bên trong xe có thể được đóng kín trong trường hợp bị tấn công bằng hóa chất và có thiết bị cung cấp oxy trên xe.

“Quái thú” rất kiên cố và có thể chống lại nhiều hình thức tấn công. Thân xe được làm bằng chất liệu chống đạn giống áo giáp quân đội, với độ dày ít nhất 13cm. Một tấm thép đặc biệt được lắp bên dưới toàn bộ chiếc xe để bảo vệ nó khỏi các vụ nổ bom. Bình xăng được bọc thép và chứa đầy bọt đặc biệt ngăn nó phát nổ. Các bịch chứa máu dự trữ của tổng thống có thể được giữ trên xe để cấp cứu cho tổng thống trong trường hợp khẩn cấp. Chiếc xe cũng được trang bị hệ thống chữa cháy bên trong.

Chiếc xe được sản xuất riêng theo thông số kỹ thuật của Cơ quan Mật vụ Mỹ

Ngoài chức năng phòng thủ, “Quái thú” còn có khả năng tấn công vì được trang bị lựu đạn phóng tên lửa, thiết bị nhìn trong đêm, pháo hơi cay và pump action shotgun (loại súng ngắn yêu cầu người sử dụng lên đạn sau từng lần bắn). Chiếc xe cũng có thể bắn lựu đạn khói hoặc tấn công tên lửa chống tăng.

Tuy nhiên, “Quái thú” có cân nặng nặng quá lớn nên chỉ có thể di chuyển với vận tốc tối đa là 97 km/h và tiêu hao 3,8 lít xăng cho quãng đường 6-13km.

Vì lý do an ninh, có hai “Quái thú” được bố trí trong đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ. Chiếc xe chở tổng thống có tên mật danh là “Stagecoach” trong khi chiếc còn lại được gọi là “Xe dự phòng”.

Hai chiếc xe này được lực lượng mật vụ vận chuyển trên những chiếc máy bay vận tải quân sự đến tất cả những địa điểm công du của tổng thống để phục vụ nhu cầu đi lại của ông.

Xe ”Quái thú” đến Hà Nội: Đội hình chở ông Trump quy mô thế nào?

Ngoài siêu xe “Quái thú“ luôn thu hút sự quan tâm, mẫu xe Ford F350 là một yếu tố mới đáng chú ý trong đoàn xe chở Tổng thống...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem