Chủ đề nóng

Xem "hươu cao cổ" 32m cắt tỉa cây xanh tại Hà Nội

Hồng Phú Thứ bảy, ngày 23/07/2016 19:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ cần thao tác đơn giản, công nhân cắt tỉa cây xanh ở Hà Nội đã lên cao hàng chục mét mà không phải quấn dây thừng trèo lên cây...
Bình luận 0

Video: Xe nâng tự hành  chuyên dụng với công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới vừa được Tp Hà Nội đưa vào sử dụng.

Đầu năm 2016, UBND TP Hà Nội đã nhập một số máy móc chuyên dụng từ nước ngoài như các loại xe tự hành phục vụ việc cắt tỉa cây, cưa máy chuyên dụng cho việc tỉa cây, trang bị áo phản quang, bộ đàm cho công nhân Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội.

Trong đó, có hai xe tự hành do tập đoàn Haulotte (Pháp) sản xuất với khả năng tự động hoá cao vừa được TP Hà Nội đưa vào sử dụng trong việc cắt tỉa cây xanh.

Với khả năng vươn tới độ cao từ 26m tới 32m, đây là những thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới giúp việc cắt tỉa cây xanh hiệu quả, năng suất, an toàn hơn.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên đường Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội), chỉ trong một buổi sáng, hai xe tự hành cùng hàng chục công nhân đã cắt tỉa cây xanh rất nhanh, đẹp, hiệu quả gấp nhiều lần so với cách làm thủ công trước kia.

Ông Tâm, tổ trưởng tổ cắt tỉa cây trên phố Giảng Võ thuộc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cho biết: "Từ khi có xe cắt tỉa cây hiện đại, anh em đỡ vất vả nhất là trong những ngày nắng nóng. Ngày xưa trèo bộ, ngày chỉ được 1,2 cây, giờ có thể cắt được gần 10 cây/ngày."

Công nhân Bùi Công Ích chia sẻ: "Giờ làm nhàn và an toàn hơn rất nhiều, trước vất vả lắm. Anh em phải quấn dây thừng trèo lên cây cao, rất mỏi tay, ai không khỏe thì không thể lên nổi nhất là làm việc giữa thời tiết nắng nóng, rất nguy hiểm mà năng xuất lại không cao".

Ngay từ khi nhậm chức, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã cho nhập các thiết bị hiện đại nhất thế giới để cắt tỉa cây xanh. “Những năm trước, một năm cắt tỉa được 2.000 đến 3.000 cây, nhưng sau khi có thiết bị mới, từ tháng 12/2015 đến nay đã cắt tỉa được trên 80.000 cây xanh”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem