Chủ đề nóng

Xem xét đề xuất đổi giờ cấm ô tô lưu thông tuyến Cầu Giấy-Xuân Thủy

Xuân Lực Thứ sáu, ngày 05/09/2014 17:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Nguyễn Xuân Tân - Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội xác nhận, sở đã nhận được đề xuất của Phòng CSGT TP.Hà Nội về khung giờ cấm ôtô lưu thông trên tuyến đường huyết mạch Cầu Giấy - Xuân Thủy để thi công Dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội.
Bình luận 0

Trao đổi với PV Dân Việt chiều nay (5.9), ông Nguyễn Xuân Tân - Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội xác nhận, sở đã nhận được đề xuất của Phòng CSGT – Công an TP. Hà Nội về khung giờ cấm ôtô lưu thông trên tuyến phố huyết mạch Cầu Giấy - Xuân Thủy, hai tuyến đường đang cấm ô tô lưu thông để phục vụ việc xây dựng trụ cầu ga số 6, 7 Dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội.

Ông Tân cũng xác nhận, Phòng CSGT TP.Hà Nội đề xuất khung giờ cấm ô tô được cố định thành hai khung giờ từ lúc 6h đến 10h và 16h đến 20h hàng ngày.

Đường Cầu Giấy ùn tắc ngày 3.9, ngày đầu cấm xe ô tô.

Trước đề xuất của Phòng Cảnh sát giao thông TP.Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Tân cho biết, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đang xem xét.

“Việc tổ chức giao thông phân cấp theo quản lý nhà nước, Sở Giao thông Vận chịu trách nhiệm tổ chức phân cấp, còn linh hoạt tổ chức tại hiện trường là CSGT và thanh tra giao thông đồng ý linh hoạt. Không đem cái linh hoạt vào văn bản pháp quy nhà nước. Nếu xảy ra tai nạn thì ai chịu trách nhiệm… Chúng tôi đã nhận được đề xuất của Phòng CSGT. Chúng tôi cũng đã họp liên ngành trong đó có cả CSGT. Tuy nhiên, chúng tôi phải từ từ giải quyết. Chúng tôi nhận được rất nhiều ý kiến từ báo chí phải làm thế này, phải làm thế kia, mỗi ý kiến như vậy là một góp ý và chúng sẽ xem xét”, ông Tân nói.

Trước đó, như đã thông tin, trong ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ áp dụng lệnh cấm ô tô lưu thông trên tuyến đường Cầu Giấy - Xuân Thủy (ngày 3.9), ùn tắc đã xảy ra tại điểm Chùa Hà - Trần Đăng Ninh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem