Chủ đề nóng

Xem xét phê chuẩn công ước về người khuyết tật

Minh nguyệt Thứ sáu, ngày 10/10/2014 05:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội thảo về Công ước của Liên Hợp Quốc về quyền của người khuyết tật do Bộ LĐTBXH và Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội tổ chức sáng 9.10. 
Bình luận 0

Theo thống kê, nước ta có khoảng 6,7 triệu người khuyết tật (chiếm khoảng 8% tổng dân số) trong đó có khoảng 60% người khuyết tật trong độ tuổi lao động. Đa số người khuyết tật sống ở nông thôn và gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại, giao tiếp với cộng đồng.

Ông Nguyễn Trọng Đàm - Thứ trưởng Bộ LĐTBXH khẳng định, công ước của Liên Hợp Quốc về quyền của người khuyết tật là công ước quốc tế toàn diện nhất trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người khuyết tật. Việc phê chuẩn công ước sẽ giúp Việt Nam xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách liên quan đến người khuyết tật để hỗ trợ họ cải thiện chất lượng cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. Ông Đỗ Mạnh Hùng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội cũng cho biết, trong nội dung Kỳ họp thứ 8 Quốc hội Khóa XIII sẽ có ý kiến biểu quyết để thông qua phê chuẩn công ước này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem