Chủ đề nóng

Xét xử Hoa hậu Phương Nga: Luật sư đề nghị mẹ bị cáo làm nhân chứng

Hữu Ký Thứ năm, ngày 22/06/2017 10:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại tòa sáng nay (22.6), luật sư bào chữa cho bị cáo đã cung cấp những tài liệu mới liên quan đến vụ án cho Hội đồng xét xử (HĐXX), đồng thời yêu cầu HĐXX chấp thuận cho mẹ bị cáo Trương Hồ Phương Nga tham gia phiên tòa với tư cách người làm chứng.
Bình luận 0

Sáng nay, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm xét xử vụ án Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, ngụ tại Hà Nội, từng đoạt giải hoa hậu tại kỳ thi sắc đẹp ở Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1987, ngụ TP.HCM) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Trương Hồ Phương Nga tại tòa.

Trong phần thủ tục bắt đầu phiên tòa, luật sư Phạm Công Hùng - người bào chữa cho bị cáo Phương Nga - đã cung cấp cho HĐXX một số chứng cứ như: Trích đoạn ghi âm, tin nhắn qua email của bị hại Cao Toàn Mỹ với bị cáo Phương Nga. Luật sư cho biết, các chứng cứ này do bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) cung cấp. Nhân đây ông cũng đề nghị HĐXX xem xét chấp nhận cho bà Hồ Mai Phương tham gia phiên tòa với tư cách người làm chứng.

Trong khi đó, luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung đề nghị HĐXX xem xét việc vắng mặt của một số người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Ông đề nghị HĐXX xem xét hoãn phiên tòa vì vắng mặt những người nêu trên.

Các luật sư chuẩn bị phần xét hỏi.

Sau khi hội ý, HĐXX cho rằng mẹ của bị cáo Phương Nga có cung cấp cho HĐXX một số chứng cứ tại phiên tòa hôm nay. Tuy nhiên, các chứng cứ đã được làm rõ trong quá trình điều tra và không có nhiều tình tiết mới, nên HĐXX bác yêu cầu của luật sư khi đề nghị cho mẹ bị cáo Phương Nga tham gia với tư cách nhân chứng.

Ngoài ra, HĐXX cũng cho rằng một số nhân chứng vắng mặt tại phiên tòa nhưng đã cung cấp lời khai, chứng cứ vụ án cho các cơ quan tiến hành tố tụng. Vì vậy, việc vắng mặt của họ không ảnh hưởng đến phần xét xử vụ án, nên phiên tòa vẫn được tiếp tục.

Theo dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 1 ngày, nhưng tùy theo diễn biến tại tòa, việc xét xử vụ án có thể kéo dài hơn.

Theo cáo trạng của VKSND TP.HCM, khoảng tháng 7.2012, Phương Nga nói với ông Cao Toàn Mỹ (ngụ Q.7, TP.HCM) rằng có nhiều bạn bè trong giới địa ốc, có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường. Ông Mỹ đưa Phương Nga 6 tỷ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5 (TP.HCM) nhưng Phương Nga không giao nhà. Sau đó Phương Nga nói với ông Mỹ có căn nhà ở quận 1 (TP.HCM) giá 16,5 tỷ đồng,  lần này ông Mỹ đưa cho Phương Nga 10,5 tỷ đồng. Sau khi đưa cho Phương Nga tổng cộng 16,5 tỷ đồng mà không được nhận nhà, ông Mỹ làm đơn tố cáo với cơ quan công an.

Ngày 21.9.2016, Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị TAND TP.HCM đưa ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên tại phiên tòa, Nga và Dung khai ra “hợp đồng tình ái” như mua bán tình dục giữa Phương Nga và ông Mỹ, cho rằng Phương Nga không lừa ông Mỹ. Do xuất hiện tình tiết mới nên HĐXX đã trả hồ sơ để điều tra lại vụ án. Sau khi kết thúc điều tra, VKSND TP.HCM vẫn truy cứu Nga, Dung tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem