• (Dân Việt) - UBND TP.HCM vừa yêu cầu Sở Công Thương chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm nguyên liệu, thực phẩm qua chế biến tại các chợ đầu mối, các chợ truyền thống.
  • (Dân Việt) - Trước thông tin về ô mai, xí muội chứa hóa chất độc hại và có hàm lượng chì vượt mức cho phép, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã tiến hành kiểm tra và lấy mẫu sản phẩm ô mai, xí muội để mang đi xét nghiệm.
  • (Dân Việt) - Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia và Viện Vệ sinh y tế công cộng TP. Hồ Chí Minh đã xét nghiệm 90 mẫu ô mai, xí muội do 15 tỉnh, thành phố gửi về.
  • (Dân Việt) - Trong một thời gian ngắn, liên tiếp nhiều mặt hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc bị phát hiện là thực phẩm có chứa độc tố. Các loại sản phẩm này tràn ngập thị trường Việt Nam.
  • Sản phẩm xí muội Thái - Preserved Fruits hiện được bán ở TP.HCM chứa 2 loại đường là cyclamate và saccharin. Đặc biệt, đường cyclamate đi vào cơ thể người có thể gây ung thư gan, thận, phổi, dị dạng bào thai.
  • (Dân Việt) - Tại chợ Đồng Xuân - đầu mối bán buôn hàng khô đi toàn miền Bắc, các sản phẩm ô mai, xí muội đều để trong túi nylon hoặc hộp nhựa dán miếng giấy nhỏ ghi tên mặt hàng chứ không ghi xuất xứ...
  • Trung Quốc đang chấn động vụ xí muội có chứa chất độc lưu hành trên thị trường. Còn tại TP.HCM, các mặt hàng xí muội... có nguồn gốc từ Trung Quốc được bày bán khá phổ biến ở các chợ đầu mối Bình Tây, An Đông...