TP.HCM: Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn thực phẩm bẩn

Thứ ba, ngày 03/07/2012 17:09 PM (GMT+7)
(Dân Việt) - UBND TP.HCM vừa yêu cầu Sở Công Thương chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm nguyên liệu, thực phẩm qua chế biến tại các chợ đầu mối, các chợ truyền thống.
Bình luận 0

Động thái này được đưa ra sau khi những thông tin về thực phẩm bẩn trên thị trường thời gian qua,

Mới đây, qua kết quả lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm đối với mặt hàng xí muội, quả khô các loại tại một số chợ, Sở Y tế phát hiện một số sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.

Cụ thể, 4/4 mẫu xí muội có chứa cyclamate - chất tạo ngọt tổng hợp không có trong danh mục được phép sử dụng trong thực phẩm và saccharine - chất tạo ngọt tổng hợp với hàm lượng cao gấp nhiều lần cho phép. Ngoài ra, 3/4 mẫu xí muội có chứa chì (Pb) với hàm lượng vượt mức cho phép.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem