Chủ đề nóng

xỉ than

 • Học tập Nhật Bản, tận dụng xỉ than làm gạch lát đường

  Học tập Nhật Bản, tận dụng xỉ than làm gạch lát đường

  Hiện nay, trên cả nước có 26 nhà máy nhiệt điện than, sử dụng hơn 47 triệu tấn than/năm, song song với đó là lượng xỉ than thải ra hơn 16 triệu tấn/năm. Nếu không có biện pháp xử lý kịp thời thì đây sẽ là mối lo lớn cho môi trường Việt Nam.
 • Chém nhau như "bụi đời Chợ Lớn" là do tranh chấp lãnh địa than

  Chém nhau như "bụi đời Chợ Lớn" là do tranh chấp lãnh địa than

  Theo điều tra của Dân Việt, vụ chém nhau, xảy ra giữa 2 nhóm với số lượng lên đến gần 20 người tại cổng chợ Hạ Long 2, là do các đối tượng tranh chấp lãnh địa gom bọt xỉ than.
 • Bí quyết có chậu đu đủ cảnh đẹp chơi tết

  Bí quyết có chậu đu đủ cảnh đẹp chơi tết

  (Dân Việt) - Một chậu đu đủ cảnh được coi là đẹp chơi trong những ngày tết phải có đủ hoa, lá và quả. Quả có đủ 3 loại, non, già, chín và có thế dáng siêu. Làm thế nào để có được những chậu đu đủ cảnh như vậy?
 • Ông Giám đốc chuyên nhặt phế thải để kiếm tiền

  Ông Giám đốc chuyên nhặt phế thải để kiếm tiền

  (Dân Việt) - Anh gom tất cả các thứ “bỏ đi” như xỉ than lò gốm ở các xã Bát Tràng, Kim Lan... rồi nhào nặn thành những viên gạch “siêu nhẹ”, bền, đẹp, giá cả phải chăng.
 • Phận người cũng bạc như vôi

  Phận người cũng bạc như vôi

  (Dân Việt) - Môi trường làm việc ô nhiễm, ăn ở, ngủ nghỉ cùng khói bụi và đã có hàng chục người chết vì bệnh ung thư, lao phổi… Biết vậy nhưng người dân xã Hương Vĩ, Yên Thế, Bắc Giang vẫn phải bám lấy nghề nung vôi để sống.
 • Trồng đu đủ - Dễ sống, năng suất cao

  Trồng đu đủ - Dễ sống, năng suất cao

  (Dân Việt) - Năm trước, trên đường lên Thanh Sơn, Phú Thọ, khi đi qua cầu Trung Hà một đoạn, chúng tôi được chứng kiến một hiện tượng thú vị: Ô tô nối nhau đỗ sát bên đường để cho khách xúm lại mua đu đủ.
 • Giám đốc "nhặt” tiền tỷ từ... xỉ than

  Giám đốc "nhặt” tiền tỷ từ... xỉ than

  (Dân Việt) - Gom xỉ than ở lò gốm Kim Lan, Bát Tràng..., anh nhào nặn thành những viên gạch "siêu nhẹ", đẹp, bền, giá rẻ. Phát minh này đã giúp anh thành tỷ phú.
 • Nửa đêm gõ cửa đòi xem củ khoai lang 7kg

  Nửa đêm gõ cửa đòi xem củ khoai lang 7kg

  (Dân Việt) - Bà Mai cho biết, có lúc cả gia đình đang ngủ cũng có người đến gõ cửa đòi vào xem củ khoai lang nặng 7kg mà gia đình bà đào được.