Chủ đề nóng

xklđ

 • 3 công ty xuất khẩu lao động bị xử phạt 85 triệu đồng

  3 công ty xuất khẩu lao động bị xử phạt 85 triệu đồng

  Bộ Lao động thương binh xã hội vừa ra quyết định xử phạt 3 doanh nghiệp xuất khẩu lao động vì có các hành vi vi phạm Luật Người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. Mức xử phạt lần lượt là 15, 20 và 50 triệu đồng.
 • Người lao động chịu khốn khổ vì ăn "bánh vẽ" từ xuất khẩu lao động

  Người lao động chịu khốn khổ vì ăn "bánh vẽ" từ xuất khẩu lao động

  Xuất khẩu lao động ngỡ sẽ làm đổi thay cuộc đời của người nghèo, nhưng trong nhiều vụ việc lại khiến họ đã nghèo, nay càng nghèo hơn. Ngoài nguyên nhân khách quan, thì có những nguyên nhân chủ quan đến từ chính công tác quản lý về xuất khẩu lao động.
 • Buông lỏng quản lý xuất khẩu lao động, người nghèo mất oan hàng nghìn USD

  Buông lỏng quản lý xuất khẩu lao động, người nghèo mất oan hàng nghìn USD

  Cục Quản lý lao động ngoài nước đã không quản lý, kiểm soát được doanh nghiệp trong việc thu phí thị trường Nhật Bản, dẫn đến trong thời gian dài người lao động phải chi trả mức phí quá cao, từ 7.000 - 8.000 USD/người.
 • Lao động đi xuất khẩu dễ “sập bẫy” vì thiếu thông tin

  Lao động đi xuất khẩu dễ “sập bẫy” vì thiếu thông tin

  Hoạt động xuất khẩu lao động (XKLĐ) đang đối diện với nhiều thách thức cả chủ quan và khách quan. Điều này được cho là do lao động của Việt Nam còn thiếu thông tin về pháp luật lao động, cơ hội việc làm.
 • Cơ hội “vàng” từ xuất khẩu lao động nông nghiệp

  Cơ hội “vàng” từ xuất khẩu lao động nông nghiệp

  Thời gian qua Việt Nam có nhiều cơ hội trong xuất khẩu lao động (XKLĐ) ngành nông nghiệp ở nhiều thị trường lớn. Tuy vậy, nông dân Việt vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức khi ra nước ngoài “làm nông”, nhất là vấn đề văn hóa, kỷ luật...
 • Cơ hội “vàng” cho lao động nông thôn

  Cơ hội “vàng” cho lao động nông thôn

  Thời gian qua Việt Nam có nhiều cơ hội trong xuất khẩu lao động (XKLĐ) ngành nông nghiệp ở nhiều thị trường lớn. Tuy vậy, nông dân Việt vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức khi ra nước ngoài “làm nông”, nhất là vấn đề văn hóa, kỷ luật...
 • Xuất khẩu lao động nông nghiệp: Hỗ trợ cho lao động nghèo

  Xuất khẩu lao động nông nghiệp: Hỗ trợ cho lao động nghèo

  XKLĐ ngành nông nghiệp có thể giúp lao động phổ thông Việt Nam có cơ hội việc làm kiếm thu nhập nghìn đô. Báo NTNN đã phỏng vấn ông Nguyễn Gia Liêm - Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) xung quanh vấn đề này.
 • Thị trường lao động sôi động trở lại

  Thị trường lao động sôi động trở lại

  Sau gần 1 tháng đóng băng do người lao động còn mải du xuân, mới đây thị trường lao động các địa phương đã bắt đầu sôi động trở lại. Mở màn là phiên giao dịch tại Hà Nội đã kết nối việc làm cho gần 4.000 lao động.
 • Triển vọng mở rộng xuất khẩu lao động sang Nga

  Triển vọng mở rộng xuất khẩu lao động sang Nga

  3 năm trở lại đây, hoạt động xuất khẩu lao động (XKLĐ) của Việt Nam đang phát triển mạnh. Nhằm đẩy mạnh hơn nữa hoạt động này, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã có nhiều giải pháp để tạo việc làm, tăng cường quản lý, mở rộng thị trường tiếp nhận lao động, trong đó có thị trường mới là Liên bang Nga.
 • Người khuyết tật đi XKLĐ tử vong hơn 330 ngày mới được làm đám tang

  Người khuyết tật đi XKLĐ tử vong hơn 330 ngày mới được làm đám tang

  Sau gần một năm bị tử vong sau khi đi xuất khẩu lao động, bà Trần Thị Bình (Sn 1963, Mỹ Thượng, Hưng Lộc, TP Vinh) mới được đưa về nước để làm đám tang. Sự việc bà Bình đi xuất khẩu lao động còn rất nhiều câu hỏi chưa được giải đáp.