Chủ đề nóng

xoài đồng tháp

 • Sau bài "Xoài Đồng Tháp bị mạo danh khi xuất khẩu sang Trung Quốc": Tỉnh kiến nghị gấp với Bộ NNPTNT

  Sau bài "Xoài Đồng Tháp bị mạo danh khi xuất khẩu sang Trung Quốc": Tỉnh kiến nghị gấp với Bộ NNPTNT

  Như Dân Việt đã đưa tin, liên quan đến bài: "Xoài Đồng Tháp bị mạo danh khi xuất khẩu sang Trung Quốc, người dân phẫn nộ" phản ánh trên (đăng ngày 28/7) vừa qua, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo Sở NNPTNT tỉnh kiểm tra, làm rõ.
 • Có GlobalGAP, 2 loại trái cây này yên tâm vi vu trời Tây

  Có GlobalGAP, 2 loại trái cây này yên tâm vi vu trời Tây

  Việc ứng dụng các tiêu chuẩn khắt khe như Global GAP vào sản xuất không hề đơn giản, bởi ngoài việc thay đổi tư duy thì còn phải kiên trì và tuân thủ nghiêm túc quy trình kỹ thuật. Tuy nhiên, với những lợi ích to lớn và lâu dài như: tăng năng suất, sản lượng; tăng giá bán; được các thị trường tiềm năng chấp nhận… ngày càng nhiều nông dân lựa chọn Global GAP như là tấm giấy thông hành quan trọng.
 • Trồng xoài hữu cơ siêu sạch, nhà vườn “kê cao gối ngủ”

  Trồng xoài hữu cơ siêu sạch, nhà vườn “kê cao gối ngủ”

  Thay vì thấp thỏm, lo lắng xoài bán không được giá khi vào chính vụ, khoảng hơn 1 năm qua, nhờ chuyển đổi canh tác xoài theo hướng hữu cơ, nhà vườn Lê Thanh Tùng (ngụ xã Tân Thuận Tây, TP.Cao Lãnh) yên tâm hơn trong sản xuất. Điều mà ông Tùng tâm đắc nhất là đã được doanh nghiệp bao tiêu toàn bộ sản phẩm...
 • Lô xoài Việt đầu tiên cất cánh sang Mỹ

  Lô xoài Việt đầu tiên cất cánh sang Mỹ

  Hôm nay (18/4), 8 tấn xoài cát Hòa Lộc, cát chu, tượng da xanh sẽ được xuất qua Mỹ, mở ra thị trường mới cho hoa quả VIệt Nam và bước đệm để nông sản Việt đi khắp thế giới.
 • Xoài cát chu Cao Lãnh sẽ khó bị nhái vì đã có mã code in lên trái

  Xoài cát chu Cao Lãnh sẽ khó bị nhái vì đã có mã code in lên trái

  UBND tỉnh Đồng Tháp thống nhất hỗ trợ kinh phí cho UBND huyện Cao Lãnh mua máy in phun logo và mã code truy xuất nguồn gốc trực tiếp lên trái xoài cho Hợp tác xã Xoài Mỹ Xương (huyện Cao Lãnh).
 • Lão nông giúp xoài Đồng Tháp vang danh hơn trăm nước

  Lão nông giúp xoài Đồng Tháp vang danh hơn trăm nước

  Năng động, sáng tạo, đổi mới phương thức sản xuất, kinh doanh và luôn “cháy” hết mình với tinh thần vượt khó - đó là bí quyết đã giúp ông Đoàn Thanh Hiền - “vua” xoài Đồng Tháp - có mức lương 50 triệu đồng/tháng.