Chủ đề nóng

xoài

 • Bưởi lạ trồng đất quen-dân Đà thành kiếm bộn tiền tiêu

  Bưởi lạ trồng đất quen-dân Đà thành kiếm bộn tiền tiêu

  Phát hiện ra cây bưởi lạ cho trái ngon cách đây 35 năm, anh Đặng Văn Nhân ươm trồng, chiết ghép và nhân giống. Tới nay, không chỉ gia đình anh Nhân có bưởi bán quanh năm mà xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã có tới 16ha bưởi này. Có gia đình thu cả trăm triệu đồng/năm từ bưởi lạ.
 • Xuất khẩu lượng lớn xoài sang Úc

  Xuất khẩu lượng lớn xoài sang Úc

  Hợp tác xã xoài Suối Lớn, Đồng Nai vừa ký thỏa thuận xuất khẩu khoảng 18 tấn xoài/ngày vào thị trường Úc.
 • Người Venezuela ăn xoài, khoai lang trừ bữa giữa khủng hoảng

  Người Venezuela ăn xoài, khoai lang trừ bữa giữa khủng hoảng

  Xoài hiện là thực phẩm chính của nhiều gia đình Venezuela trong bối cảnh tình trạng thiếu lương thực đang diễn ra ngày càng trầm trọng, nhất là tại những khu đặc biệt nghèo.
 • Trái cây Việt chinh phục thị trường khó tính

  Trái cây Việt chinh phục thị trường khó tính

  Sau nhiều năm đàm phán, trái cây Việt đã được nhiều nước nhập khẩu, tuy nhiên, vấn đề cần quan tâm hiện nay là nạn tranh mua, tranh bán dẫn đến không quản lý được chất lượng nguồn hàng, có thể mất thị trường
 • Những trái ngon đất Việt đắt hàng... xuất ngoại

  Những trái ngon đất Việt đắt hàng... xuất ngoại

  Nhãn, chôm chôm, thanh long, vải thiều, xoài… là những trái cây Việt thơm ngon, bổ dưỡng, đang có mặt trên các thị trường khó tính khắp nơi trên thế giới.
 • Tỷ phú đảo Hòn Tre tiết lộ bí quyết ép xoài ra hoa trái vụ

  Tỷ phú đảo Hòn Tre tiết lộ bí quyết ép xoài ra hoa trái vụ

  Xoài năm nào cũng chín rộ từ sau thanh minh, “hàng nhiều dội chợ” nên nhiều người bị thất thu. Do đó, năm nào ông cũng áp dụng những tiến bộ KHKT, xử lý cho xoài ra hoa trái vụ để kịp thu hoạch vào dịp trước tết và sau tết, thời điểm có giá nhất, xuất sang Trung Quốc nhiều nhất.
 • Chiêu bao trái cây giúp vỏ đẹp như ý

  Chiêu bao trái cây giúp vỏ đẹp như ý

  Phương pháp bao trái khi trồng cây ăn trái giúp trái cây cũng không bị côn trùng, sâu cắn, và làm vỏ trái cây đẹp theo ý muốn, đồng thời tăng chất lượng trái, tăng năng suất cây trồng.
 • Trẻ hóa vườn xoài

  Trẻ hóa vườn xoài

  Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị này đang triển khai chương trình hỗ trợ nông dân ghép cải tạo vườn xoài.
 • Tưới nước cho xoài theo công nghệ Israel: Tiết kiệm đến từng giọt

  Tưới nước cho xoài theo công nghệ Israel: Tiết kiệm đến từng giọt

  Anh Trang Tố Hữu đã đầu tư hệ thống tưới tiết kiệm nước nhỏ giọt theo công nghệ Israel (do Trung tâm Nông nghiệp cao tỉnh Khánh Hòa chuyển giao) cho vườn xoài Úc tại xã Khánh Bình (huyện Khánh Vĩnh).
 • 12 quả xoài giá hơn... 1 tỷ đồng

  12 quả xoài giá hơn... 1 tỷ đồng

  Từ năm 1970, những quả xoài Northern Territory đầu tiên được bán đấu giá tại sàn đấu giá Sydney Markets và thu hút được sự chú ý của nhiều nhà bán lẻ cũng như các hãng bán buôn.