Chủ đề nóng

8.679 tấn trái cây xuất ngoại, nông dân Sơn La thu tiền tỷ

PV Tây Bắc Thứ sáu, ngày 21/06/2019 17:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tin vui cho ngành nông nghiệp tỉnh Sơn La là một số mặt hàng nông sản đã được xuất khẩu sang nhiều thị trường khó tính với số lượng lớn, mở ra hướng khai thác hiệu quả vùng đất dốc.
Bình luận 0

Sơn La là một trong những tỉnh trọng điểm về trồng cây ăn quả trên đất dốc của vùng Tây Bắc. Những năm qua, tỉnh Sơn La đã chỉ đạo cấp ủy, chính quyền cùng các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu, chuyển diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế cao.

Công việc đóng gói xoài xuất khẩu của nông dân Sơn La.

Chủ trương này đã góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập, đảm bảo cuộc sống cho nông dân, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 61.021 ha cây ăn quả, trong đó tỉnh đang lo tiêu thụ 410.000 tấn quả các loại.

Một số mặt hàng nông sản Sơn La được trưng bày, giới thiệu tại Hội chợ thương mại.

Theo thống kê của Sở Công Thương Sơn La, từ đầu năm đến nay, tổng giá trị hàng hóa nông sản xuất khẩu của tỉnh đạt 8.679 tấn sang thị trường Pháp, Úc, Campuchia, Trung Quốc…gồm các mặt hàng chanh leo, mận hậu, xoài, chuối, thanh long…

Hội chợ xúc tiến thương mại quảng bá giới thiệu sản phẩm nông sản Sơn La.

Hiện nay, tỉnh Sơn La đang tiếp tục thực hiện chủ trương phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển cây ăn quả trên đất dốc, đồng thời, tập trung đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến thương mại, chế biến, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản.

Xoài Sơn La là một trong những mặt hàng được xuất khẩu với số lượng lớn ra thị trường nước ngoài.

Tính đến nay, Sơn La đã có 18 sản phẩm nông sản, thực phẩm có thương hiệu, với 61 chuỗi sản phẩm an toàn và đang tiến tới hoàn thiện 56 chuỗi tiếp theo về cung ứng nông sản, thủy sản an toàn. Theo đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêu thụ sản phẩm, Sơn La đã thu hút đầu tư và đưa vào sản xuất 3 nhà máy chế biến, chuẩn bị đưa vào sản xuất tiếp 4 nhà máy chế biến nông sản xuất khẩu.

Chanh leo đang là một trong những loại cây trồng mang lại thu nhập cao cho nhiều hộ nông dân Sơn La.

Xoài tượng da xanh xuất khẩu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem