Xoài
-
Sau nhiều năm đàm phán, trái cây Việt đã được nhiều nước nhập khẩu, tuy nhiên, vấn đề cần quan tâm hiện nay là nạn tranh mua, tranh bán dẫn đến không quản lý được chất lượng nguồn hàng, có thể mất thị trường
-
Nhãn, chôm chôm, thanh long, vải thiều, xoài… là những trái cây Việt thơm ngon, bổ dưỡng, đang có mặt trên các thị trường khó tính khắp nơi trên thế giới.
-
Xoài năm nào cũng chín rộ từ sau thanh minh, “hàng nhiều dội chợ” nên nhiều người bị thất thu. Do đó, năm nào ông cũng áp dụng những tiến bộ KHKT, xử lý cho xoài ra hoa trái vụ để kịp thu hoạch vào dịp trước tết và sau tết, thời điểm có giá nhất, xuất sang Trung Quốc nhiều nhất.
-
Phương pháp bao trái khi trồng cây ăn trái giúp trái cây cũng không bị côn trùng, sâu cắn, và làm vỏ trái cây đẹp theo ý muốn, đồng thời tăng chất lượng trái, tăng năng suất cây trồng.
-
Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị này đang triển khai chương trình hỗ trợ nông dân ghép cải tạo vườn xoài.
-
Anh Trang Tố Hữu đã đầu tư hệ thống tưới tiết kiệm nước nhỏ giọt theo công nghệ Israel (do Trung tâm Nông nghiệp cao tỉnh Khánh Hòa chuyển giao) cho vườn xoài Úc tại xã Khánh Bình (huyện Khánh Vĩnh).
-
Từ năm 1970, những quả xoài Northern Territory đầu tiên được bán đấu giá tại sàn đấu giá Sydney Markets và thu hút được sự chú ý của nhiều nhà bán lẻ cũng như các hãng bán buôn.
-
Một nông dân ở Vùng Lãnh thổ Bắc Australia đã tạo ra một loại xoài “có một không hai” là xoài có mùi vị dừa, với tên gọi tạm thời là "malibu."
-
Đôi xoài mang danh hiệu "Những quả trứng của mặt trời" được đấu giá tới 3.000 USD, đều nặng trên 350g và có độ ngọt cao.