Chủ đề nóng

Xử phạt chủ đầu tư sân tập golf để bóng văng tứ tung trúng đầu người lớn trẻ nhỏ, vỡ kính ô tô

Gia Khiêm Thứ hai, ngày 09/05/2022 12:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trao đổi với PV Dân Việt, Phó chủ tịch UBND phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội Nguyễn Văn Thái cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt chủ đầu tư sân tập golf để bóng văng tứ tung trúng đầu người lớn trẻ nhỏ, vỡ kính ô tô gây xôn xao dư luận vài ngày qua.
Bình luận 0

Sáng ngày 9/5, trao đổi với PV Dân Việt, bà Nguyễn Thị Thái, Phó chủ tịch UBND phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, đơn vị mới đây đã ra quyết định xử phạt Công ty cổ phần Ecoland – chủ đầu tư dự án chung cư Eco Lake View 32 Đại Từ sau vụ việc bóng từ sân tập golf văng trúng đầu người lớn, trẻ nhỏ, vỡ cả kính ô tô.

Xử phạt chủ đầu tư sân tập golf để bóng văng tứ tung trúng đầu người lớn trẻ nhỏ, vỡ kính ô tô - Ảnh 1.

Hình ảnh bé trai bị bóng sân golf văng vào đầu gây thương tích. Ảnh: GĐCC

Theo bà Thái, trước ngày nhận được phản ánh của cư dân về vấn đề này, ngay từ ngày 23/4, UBND phường phối hợp cùng lực lượng liên ngành đã trực tiếp kiểm tra sân tập golf Eco clup nhận thấy cơ sở vật chất như lưới có hiện tượng bị rách. 

Trước việc này, UBND phường Đại Kim đã ra quyết định xử phạt chủ đầu tư là Công ty cổ phần Ecoland 3 triệu đồng vì không đảm bảo về an toàn và yêu cầu đơn bị này khắc phục, tạm dừng hoạt động từ ngày 28/4 cho đến khi khắc phục xong.

Xử phạt chủ đầu tư sân tập golf để bóng văng tứ tung trúng đầu người lớn trẻ nhỏ, vỡ kính ô tô - Ảnh 2.

Sân tập golf Eco clup nơi nhiều cư dân phản ánh bị bóng văng trúng đầu, vỡ kính xe ô tô. Ảnh: Gia Khiêm

Xử phạt chủ đầu tư sân tập golf để bóng văng tứ tung trúng đầu người lớn trẻ nhỏ, vỡ kính ô tô - Ảnh 3.

Hiện sân golf vẫn đang bị tạm dừng hoạt động để tiến hành sửa chữa. Ảnh: Gia Khiêm

"Bên cạnh đó chúng tôi cũng yêu cầu chủ đầu tư đến thăm hỏi gia đình cháu bé bị bóng golf rơi trúng đầu. Qua chụp chiếu cháu bé không ảnh hưởng gì chỉ bị ảnh hưởng phần mềm. Hiện tại phía công ty vẫn đang khắc phục sửa chữa. Khi nào xong chúng tôi sẽ kiểm tra đảm bảo mới được phép hoạt động trở lại", bà Thái nhấn mạnh.

Xử phạt chủ đầu tư sân tập golf để bóng văng tứ tung trúng đầu người lớn trẻ nhỏ, vỡ kính ô tô - Ảnh 4.

Kính xe ô tô bị vỡ sau khi bóng sân golf văng trúng. Ảnh: NVCC

Xử phạt chủ đầu tư sân tập golf để bóng văng tứ tung trúng đầu người lớn trẻ nhỏ, vỡ kính ô tô - Ảnh 5.

Lưới sân golf rách lỗ chỗ. Ảnh: Gia Khiêm

Bà Thái cho hay, trong sáng ngày mai (10/5) đơn vị sẽ mời đại diện chủ đầu tư cùng gia đình có liên quan đến vụ việc lên trụ sở UBND phường Đại Kim làm việc, giải quyết. Bên cạnh đó tránh để tình trạng tương tự làm người dân lo lắng.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa, nhiều cư dân phản ánh, sân tập golf đang hoạt động ở trong nội khu Chung cư Eco Lake View, số 32 Đại Từ, phường Đại Kim, nhưng không đảm bảo an toàn, lưới bị thủng khiến bóng golf văng ra trúng vào người đi đường, trúng kính ô tô… gây thương tích về người và thiệt hại về tài sản của cư dân.

Bức xúc về tình trạng trên, cư dân đã trích xuất hình ảnh camera để làm căn cứ gửi tới cơ quan chức năng và mong muốn sự việc sẽ sớm được giải quyết để cư dân được bình yên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem