Chủ đề nóng

Xử trắng án Hoàng Vũ Samson, VFF nghĩ NHM "mù" luật?

Facebook nhà báo Phan Đăng Thứ ba, ngày 24/01/2017 05:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vụ Hoàng Vũ Samson có pha vào bóng ác ý đối với Châu Ngọc Quang ở trận Hà Nội FC thắng HAGL 3-0 tiếp tục là chủ đề gây tranh cãi trong dư luận. Dưới đây là ý kiến của nhà báo Phan Đăng sau khi anh tham khảo ý kiến của hàng loạt chuyên gia bóng đá hàng đầu Việt Nam.
Bình luận 0

Trước kết luận không giống ai của BTC V.League 2017 và Ban Trọng tài Quốc gia về việc: Samson chỉ LIỀU LĨNH, chứ KHÔNG BẠO LỰC, tôi đã tham vấn ý kiến của các chuyên gia bóng đá hàng đầu Việt Nam, và đây là ý kiến của họ:

Pha vào bóng ác ý của Hoàng Vũ Samson với Châu Ngọc Quang. Ảnh cắt clip.

- Cựu trọng tài, cựu Phó ban Trọng tài Quốc gia Đoàn Phú Tấn: Bạo lực rõ ràng, không có gì phải tranh cãi cả!

- HLV trưởng Đội tuyển U.19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn: Bạo lực! Phi thể thao, ai cũng thấy!

- Chuyên gia Trịnh Minh Huế: Tôi muốn hỏi LIỀU LĨNH với BẠO LỰC khác nhau ở đâu? Thế liều lĩnh thì không phải bạo lực à? Bản thân cách nói, cách giải thích của Ban trọng tài như thế đã quanh co, đầy mâu thuẫn rồi. Không thể xử (hay vì sợ ai đó mà không dám xử) Samson, mà cứ vin vào câu chữ này nọ để để bao che, bênh vực cậu ta là coi thường người hâm mộ một cách cực kỳ trắng trợn.

- Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: Kết luận như thế, có thể nói các VIP ở VFF và VPF quả đầy "sáng tạo", và "ý chí chiến đấu" cực cao.

- HLV Lê Thuỵ Hải: Tình huống đó, trọng tài đâu, sao không cho thẻ ngay? Trọng tài bỏ qua thì giám sát đâu? Giám sát bỏ qua thì băng hình - phạt nguội đâu? Các anh nói đấy không phải là bạo lực mà nghe được à? Bạo lực rõ quá rồi còn gì, phải phạt nguội chứ!

Nhân đây tôi nói thêm, vừa rồi ai cũng thây Omar của Thanh Hoá đã có những biểu hiện bạo lực, phản văn hoá, và trọng tài cho thẻ đỏ là đúng. Nhưng có ai chịu nghĩ, tại sao cậu ta dám thực hiện những điều đó ở V.League không? Năm 2011, chính tôi đưa cậu ấy về Thanh Hoá, và nhận thấy cậu ấy rất hiền, đá rất đúng luật. Trước đấy, cậu ta là cầu thủ chuyên nghiệp, đá ở Thuỵ Sĩ cơ mà. Nhưng dần dần, đá ở V.League, thấy các cầu thủ V.League hầu như ai cũng sẵn sàng bạo lực, cãi vã trọng tài, VFF ở trên thì bao che, dung túng, nên cậu ấy bị nhiễm bệnh rồi. Bây giờ thì bệnh nặng.

Hoàng Vũ Samson.

Trở lại vụ Samson, đến nước này mà các ông còn bảo là không bạo lực, không dám xử phạt thì chắc chắn tới đây sẽ có nhiều cầu thủ không ngừng học tập Samson, và giải đấu sẽ loạn. Vậy thì chính các ông, chính VFF đã làm hư, làm hỏng các cầu thủ chứ còn ai nữa.

VẤN ĐỀ ĐẶT RA: Tại sao Ban trọng tài Quốc gia với ông trưởng ban Nguyễn Văn Mùi và phó ban Dương Văn Hiền kết luận là "chỉ liều lĩnh, không bạo lực" còn gần như tất cả các chuyên gia bóng đá lâu năm, giàu kinh nghiệm (nhưng đứng ngoài VFF) đều khẳng định điều ngược lại?

Phải chăng chỉ có ông Nguyễn Văn Mùi, Dương Văn Hiền là hiểu luật và biết đọc luật, còn tất cả các chuyên gia uy tín như Đoàn Phú Tấn, Hoàng Anh Tuấn, Trịnh Minh Huế, Lê Thuỵ Hải, Vũ Mạnh Hải... đều mù luật?

Coi thường các chuyên gia, người hâm mộ, cho rằng chỉ mình biết luật còn tất cả các chuyên gia, người hâm mộ mù luật thì VFF mới dám đưa ra một kết luận trơ trẽn đến như thế! /

Clip Hoàng Vũ Samson và Văn Kiên “triệt hạ” sao trẻ HAGL (Nguồn: Báo Bóng đá):

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem