Chủ đề nóng

Xuân Bắc và các nghệ sĩ thương khóc cố NSND Anh Tú về với đất

Huy Lê - Thu Vũ - Ảnh: Như Hoàn, Huy Lê Thứ hai, ngày 24/12/2018 09:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tang lễ cố nghệ sĩ Anh Tú diễn ra lúc 9h30 sáng nay, 24.12, trong sự tiếc thương của gia đình và bạn bè đồng nghiệp.
Bình luận 0

NSND Anh Tú qua đời trưa ngày 20.12, hưởng dương 57 tuổi. Sự ra đi của nghệ sĩ Anh Tú để lại nhiều thương tiếc với bạn bè, người thân. Sau thời gian điều trị căn bệnh tiểu đường bị biến chứng, nghệ sĩ đã không qua khỏi.

Từ rất sớm, các nghệ sĩ miền Bắc đã có mặt tại nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội) để tiễn đưa nghệ sĩ Anh Tú về nơi an nghỉ cuối cùng.

Nghệ sĩ Xuân Bắc có mặt rất sớm để góp tay cùng gia đình lo việc cho lễ viếng. Anh công tác tại Nhà hát Kịch Việt Nam nơi nghệ sĩ Anh Tú làm quyền giám đốc.

Anh cùng các nghệ sĩ viết lại những dòng tiếc thương trong sổ tang lễ để tiễn biệt cố nghệ sĩ Anh Tú.

Nghệ sĩ Xuân Bắc ghi trong sổ tang lễ: "Em cứ nghĩ chỉ khoảng mươi ngày là anh sẽ quay trở lại nhà hát làm việc. Em cứ nghĩ anh chỉ đi khám một tý thôi . Em cứ nghĩ anh đã thấy mình mệt và nghe theo lời khuyên của mọi người đi khám thế thôi và thế thôi... Ai ngờ Anh Tú ơi mình còn bao nhiêu việc để làm, còn những dự định để anh em mình và anh em trong nhà hát thực hiện. Trước khi nhập viện 3 ngày em và anh còn có bàn bạc dự trình vở mới .

Nghệ sĩ Xuân Bắc viết tiếp: "Anh còn nói: "Cả đêm qua anh không ngủ - mày phải làm vai này - Họa Bì. Anh với em còn ôm nhau thật chặt và thấy rõ mình còn phải làm nhiều hơn nữa cho nghề cho nhà hát vậy mà ... Vậy mà ... Anh đã đi thật rồi anh ơi ... Mọi người luôn nhớ anh, các diễn viên luôn nhớ anh, các học trò của anh luôn nhớ anh ... Biết bao nỗi nhớ về anh ... Cầu mong nơi xa đó, nơi vĩnh hằng anh luôn an nghỉ và phù hộ cho gia đình cũng như người thân thiết, phù hộ cho các lứa đàn em như bọn em !!! Vĩnh biệt anh".

Những người em là đồng nghiệp được nghệ sĩ Anh Tú dìu dắt trong những ngày mới bước vào nghệ thuật đều không giấu được nỗi buồn thương xót.

Nghệ sĩ Anh Tú ra đi, để lại vợ và con nhỏ khiến người tiễn đưa càng thêm xót xa.

Sinh thời, nghệ sĩ kết hôn muộn, lấy vợ kém 12 tuổi, các con hiện vẫn còn ít tuổi.

Lễ viếng bắt đầu từ 9h30 ngày 24.12, đến 11h30 là lễ truy điệu và đưa tang. Tro cốt của NSND Anh Tú sẽ được đưa về an táng tại công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên, Hòa Bình. Những đồng nghiệp đã chia sẻ lại những kỷ niệm không thể nào quên về người thầy, người anh đáng kính trong giờ phút chia xa.

Nghệ sĩ Minh Hằng là người bạn thân thiết của cố nghệ sĩ Anh Tú. Lúc người bạn ra đi, chị không giấu được nỗi lòng đau xót. Nghệ sĩ Anh Tú là một diễn viên, đạo diễn được đồng nghiệp, khán giả yêu mến trong nhiều năm qua.


Nghệ sĩ Xuân Bắc và các nghệ sĩ trong Nhà hát Kịch Việt Nam kính viếng trước linh cữu cố NSND Anh Tú.

Những giọt nước mắt không thể ngăn lại khi chỉ vài tháng trước, nghệ sĩ Anh Tú vẫn còn khỏe mạnh.

Phú Đôn lặng lẽ tiễn đưa người đồng nghiệp trong tĩnh lặng.

Lúc sinh thời, nghệ sĩ Anh Tú giữ vai trò người quản lý, chỉ bảo nhiều lớp diễn viên, nghệ sĩ trẻ.

Nghệ sĩ Trung Anh thành kính phân ưu trước cố nghệ sĩ Anh Tú. Anh chia sẻ: "Là một người bạn và một người em cũng như một người cấp dưới, tôi thực sự rất hụt hẫng khi NSND Anh Tú ra đi vào lúc này khi anh đang còn nhiều ước mơ, hoài bão trong nghệ thuật và cũng đang ở độ tuổi sung sức nhất. Trong thời gian qua chúng tôi cũng biết tình trạng sức khỏe của anh Tú nhưng không ngờ lại chuyển biến xấu nhanh đến như vậy. Có một điều tôi thấy rất tiếc là sự chủ quan của NSND Anh Tú vì anh biết bệnh tình của mình nhưng vẫn mải miết làm việc, cống hiến cho nhà hát. Sự ra đi của anh là một mất mát lớn của nhà hát và của sân khấu kịch".

Trang Khàn đứng một góc, úp mặt vào tường nức nở vì sự ra đi của người thầy đáng kính.

Các đồng nghiệp đi quanh linh cữu lần cuối trước khi đưa nghệ sĩ Anh Tú về với đất mẹ.

Lễ truy điệu và đưa tang cố NSND Anh Tú diễn ra vào lúc 11h30. Di thể của nghệ sĩ sẽ được hỏa thiêu tại Đài hóa thân hoàn vũ Văn Điển, trước khi được an táng tại quê nhà.

NSƯT Quốc Khánh tiều tụy, phờ phạc trong đám tang mẹ

Nam nghệ sĩ gạo cội không giấu được sự đau buồn trong đám tang mẹ ruột diễn ra vào sáng 13.1.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem