Chủ đề nóng

xuân sơn

 • Bản vắng, nơi giữ "sản vật kén rể của Vua Hùng"

  Bản vắng, nơi giữ "sản vật kén rể của Vua Hùng"

  Mùa Xuân, đất trời như đã ban cho vùng núi Xuân Sơn (Phú Thọ) sắc của muôn vàn hoa lá. Ấy là khi những cành mận nở bung trắng xóa từng chùm hoa, phủ kín con đường xuyên rừng và những mái nhà lá cọ đơn sơ.
 • Ra sách về quan hệ Nga - Việt

  Ra sách về quan hệ Nga - Việt

  Sáng 22.1, tại Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và ASEAN trực thuộc Viện Viễn Đông, Viện Hàn lâm khoa học Nga (RAN) ở thủ đô Mátxcơva đã diễn ra buổi giới thiệu cuốn sách "Quan hệ Nga-Việt: Hiện tại và lịch sử nhìn từ hai phía”.
 • Quảng Ninh: Xây dựng mô hình “Dân vận khéo”

  Quảng Ninh: Xây dựng mô hình “Dân vận khéo”

  Các cấp Hội nông dân tỉnh đang triển khai có hiệu quả mô hình “Dân vận khéo” gắn với thực hiện nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân. Đến nay, các cấp hội đang duy trì 142 mô hình điểm “Dân vận khéo”.
 • Những lời đồn ma cà rồng hút máu rợn người ở Phú Thọ

  Những lời đồn ma cà rồng hút máu rợn người ở Phú Thọ

  Những lời đồn về "ma cà rồng" ở một số xã của huyện miền núi Tân Sơn được người dân truyền tai nhau là có thật. Chúng tôi đã về xã Xuân Sơn, nơi heo hút nhất của huyện Tân Sơn để tìm hiểu thực hư những lời đồn này...
 • Bình Định: Trồng rừng ngập mặn ven đầm Thị Nại

  Bình Định: Trồng rừng ngập mặn ven đầm Thị Nại

  Ông Lê Xuân Sơn - Giám đốc Ban Quản lý Dự án Thủy lợi thuộc Sở NNPTNT cho biết: Trong vụ trồng rừng năm nay, đơn vị sẽ đầu tư 5 tỷ đồng để trồng 36,3ha rừng ngập mặn ven đầm Thị Nại.
 • Đi nhà trẻ tư, bé 12 tháng tuổi gãy cả hai chân

  Đi nhà trẻ tư, bé 12 tháng tuổi gãy cả hai chân

  "Bác sĩ cho biết cháu bị gãy hai chân là do lực ngoài tác động vào. Tôi rất sốc vì cháu Long chưa đầy 1 tuổi và đang bắt đầu tập đi những chập chững mà giờ bị gãy cả hai chân...", chị Vinh bức xúc.
 • Đêm cạy cửa “ngủ thăm” với sơn nữ Dao

  Đêm cạy cửa “ngủ thăm” với sơn nữ Dao

  Tục ngủ thử ấy của người Dao ở bản Cỏi (Xuân Sơn, Thanh Sơn, Phú Thọ) còn được gọi là "ngủ thử". Có theo trai bản đi "ngủ thăm", mới biết rằng đây là một nét đẹp của đại ngàn hoang thẳm.
 • 30 triệu đồng và tình người khô cứng

  30 triệu đồng và tình người khô cứng

  Phiên tòa được trông chờ sẽ giải quyết ổn thỏa cho các đương sự nhưng cuối cùng những đồng tiền vật chất nhỏ đã lấn át cái tình trong cách đối xử giữa con người với nhau.
 • Bị tố đưa trò vào karaoke, massage "tiếp khách", cô giáo nói gì?

  Bị tố đưa trò vào karaoke, massage "tiếp khách", cô giáo nói gì?

  Theo giải thích của cô Huệ, do có người nhà mới sinh nên nhân tiện đưa H, P ra Cẩm Phả (Quảng Ninh) giúp việc vặt gia đình một vài hôm chứ không hề có chuyện bắt các em "tiếp khách".
 • Gã xe ôm cuồng ghen, giết người yêu, giấu xác rồi tự sát

  Gã xe ôm cuồng ghen, giết người yêu, giấu xác rồi tự sát

  Gia đình Sơn cho hay Sơn vắng nhà cả tuần nay, đi đâu không ai biết. Trước khi bỏ nhà đi, gia đình thấy Sơn không chạy xe ôm như trước, luôn tỏ ra chán nản, gặng hỏi thì Sơn không nói 1 lời nào.