Chủ đề nóng

Xuất hiện áp thấp mạnh trên Biển Đông, áp sát quần đảo Hoàng Sa

Triệu Quang Thứ bảy, ngày 27/05/2017 17:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một áp thấp mới hình thành trên Biển Đông, ngay trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa gây mưa dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.
Bình luận 0

Vị trí và hướng di chuyển của áp thấp. Ảnh Trung tâm Dự báo KTTVTƯ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương, một vùng áp thấp mới hình thành trên Biển Đông và đang hướng vào nước ta.

Hồi 13 giờ chiều nay (27/5), vị trí trung tâm vùng áp thấp nằm ngay trên khu vực phía Nam quần đảo Hoàng Sa.

Các chuyên gia thời tiết dự báo, trong 24 giờ tới vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Bắc Tây Bắc và có khả năng mạnh thêm. Nếu mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới thì đây sẽ là áp thấp nhiệt đới thứ 3 trong năm nay.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực Bắc và Giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Ninh Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Trên đất liền khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày có mưa rào và dông rải rác, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật.

Để chủ động đối phó với áp thấp, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có công điện hỏa tốc yêu cầu các tỉnh ven biển từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa theo dõi chặt chẽ diễn biến của vùng áp thấp, thông báo cho chủ các phương tiện, tàu thuyền để chủ động kế hoạch sản xuất.

Tổ chức theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để kịp thời xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem