Chủ đề nóng

Xuất hiện mưa đá ở thành phố Điện Biên Phủ, nhiều viên to bằng ngón tay cái

Vinh Duy Thứ bảy, ngày 04/02/2023 22:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều tối ngày 4/2, một trận giông lốc mạnh kèm theo mưa đá đã xảy ra trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
Bình luận 0

Trận giông lốc xảy ra vào khoảng 18h và kéo dài trong khoảng thời gian 20 phút. Gió lớn kèm theo mưa nặng hạt và mưa đá khiến nhiều người đi đường phải khẩn trương tìm nơi tránh trú. 

Lượng mưa đá rơi xuống khá dày, nhiều viên đá to bằng ngón tay cái rơi xuống khiến nhiều hoa màu của người dân bị hư hại.

Mưa đá lớn xảy ra trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ   - Ảnh 1.

Mưa to kèm gió lớn và đá nặng hạt làm hư hại hoa mầu. Ảnh: Vinh Duy

Một số tuyến đường của thành phố Điện Biên Phủ như: Trường Chinh, Võ Nguyên Giáp, Hoàng Văn Thái tiếp tục bị ngập nặng cục bộ khiến giao thông đi lại vô cùng khó khăn.

Hiện chính quyền thành phố Điện Biên Phủ và các xã đang cử cán bộ đi rà soát, khắc phục hậu quả của trận giông lốc này.

Mưa đá lớn xảy ra trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ   - Ảnh 2.

Mưa đá dầy hạt trong khoảng thời gian gần 20 phút. Ảnh: Vinh Duy

Mưa đá lớn xảy ra trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ   - Ảnh 3.

Mưa lớn gây ngập sâu một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ. Ảnh: Vinh Duy

Theo cảnh báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Điện Biên, Ra đa xác định được vùng mây gây mưa, mưa rào và dông di chuyển về phía Tây huyện Điện Biên. 

Cảnh báo trong nhiều giờ tới vùng mây này tiếp tục phát triển và mở rộng gây mưa rào và dông cho các huyện Điện Biên, Mường Ảng, Tuần Giáo, Tủa Chùa và thành phố Điện Biên Phủ. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem