Xuất khẩu chính ngạch
-
Những năm gần đây, chuối là mặt hàng chủ lực của huyện Mường Khương (Lào Cai) và chủ yếu được xuất bán sang thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường Trung Quốc dừng nhập khiến giá chuối ở Lào Cai "chạm đáy" chỉ còn 2.000 đồng/kg.
-
Bộ NNPTNT đang thúc đẩy tiến trình mở cửa theo thứ tự ưu tiên đối với một số loại trái cây, nông sản vào thị trường Trung Quốc như: Bưởi, chanh leo, bơ, na, roi, dừa, thảo quả, sầu riêng…
-
Từ giữa tháng 10, Cộng hòa Chile đã chính thức cho phép nhập khẩu quả bưởi tươi từ Việt Nam với yêu cầu lô hàng phải qua chiếu xạ để kiểm soát ruồi đục quả và được cơ quan thẩm quyền của Việt Nam cấp chứng thư xuất khẩu.
-
Cá tra ở An Giang hiện được thương lái mua với giá 18.000 đồng/kg, giảm khoảng 20% so với cùng kỳ 2019. Theo tính toán, với giá này người nuôi lỗ 4.000-5.000 đồng/kg.
-
Trung Quốc sẽ siết chặt các quy chuẩn nhập khẩu đối với nông sản có nguồn gốc từ Việt Nam.
-
Từ loại quả cao cấp, có giá hơn 100.000 đồng/kg, nay bơ Booth đang phải bán theo dạng "giải cứu" chỉ 15.000 - 20.000 đồng/kg
-
Thị trường truyền thống Trung Quốc hạn chế nhập, đường sang Mỹ bị tắc vì dịch Covid-19 khiến trái cây bí đầu ra, hàng dội chợ giá rẻ như rau. Kéo theo đó, người dân và doanh nghiệp đứng trước nguy cơ thua lỗ nặng.
-
Hiện nay, sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang các thị trường chủ yếu vẫn là dạng đông lạnh chưa được xuất khẩu trái tươi.
-
Từ đầu vụ đến nay, huyện Sông Mã đã xuất khẩu được 80 tấn nhãn sang Trung Quốc. Vụ nhãn năm nay, tỉnh Sơn La phấn đấu chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu 75.000 tấn quả tươi, trong đó xuất khẩu hơn 8.500 tấn sang thị trường Trung Quốc, Mỹ, Australia…
-
Mô hình nuôi chim yến thương phẩm ở tỉnh Tiền Giang đang phát triển mạnh. Tuy nhiên, giá tổ yến liên tục giảm, khiến người nuôi chậm thu hồi vốn.