Xuất khẩu chuối

  • Giá chuối mốc ở Suối Cát hiện đang ở mức dao động từ 300.000 – 350.000 đồng/buồng, tăng trên 50.000 đồng so với cùng kỳ năm trước, thương lái lùng mua do khan hàng.
  • Ở huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, ông Võ Quan Huy - Giám đốc Công ty TNHH Huy Long An được gọi là “lão nông nghìn tỷ” vì đã dám đầu tư trồng chuối công nghệ cao, sản xuất theo quy trình đạt chuẩn GAP và có số lượng đủ lớn, phục vụ xuất khẩu. Đây cũng là doanh nghiệp đầu tiên xuất khẩu chuối Việt Nam vào Nhật Bản.
  • Trước hấp lực hiệu quả kinh tế cao, không ít nông dân Tây Ninh đã đổ xô trồng chuối già Nam Mỹ với hy vọng xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.
  • Những nải chuối đang độ ngả vàng của Việt Nam đã lần đầu "cập bến" đất nước mặt trời mọc...
  • Tính ra 1kg phân vô cơ có giá 15.000 đồng, khi bón cây chỉ hấp thụ được 60%, còn lại là bị rửa trôi, dẫn đến đất bị bạc màu, trong khi 1kg đậu tương cũng chỉ 15.000 đồng, chuối “ăn” đậu tương vừa giữ được màu lá, quả to, căng đều và đặc biệt có màu rất sáng, ăn ngon và tăng chất đất cho vụ sau.
  • Theo báo cáo tháng 12.2015 của Bộ NN&PTNT, trong tháng qua tại tỉnh Hưng Yên, những người trồng chuối vui vì chuối liên tục được giá.