Chủ đề nóng

"Xuất khẩu" Công Phượng, bầu Đức tuyên bố khiến nhiều CLB Việt Nam chạnh lòng

Thứ sáu, ngày 05/07/2019 12:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trao đổi với báo chí tại Lễ ký hợp đồng và ra mắt Nguyễn Công Phượng trong màu áo Sint-Truiden sáng nay, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) - Chủ tịch Tập đoàn HAGL khẳng định quyết tâm "mở đường" cho bóng đá Việt Nam.
Bình luận 0

Sau khi không thành công khi sang Nhật Bản (khoác áo Mito Hollyhock ở J.League 2) và Hàn Quốc (khoác áo Incheon United ở K.League), Công Phượng đã được HAGL ký hợp đồng cho CLB Sint-Truiden (đang thi đấu ở giải vô địch quốc gia Bỉ) mượn trong thời gian 1 năm.

Bầu Đức khẳng định quyết tâm "mở đường" cho bóng đá Việt Nam với việc đưa Công Phượng sang Bỉ ra nhập CLB Sint-Truiden. Ảnh: Đức Đồng

Trao đổi với báo chí, bầu Đức nói: "Tôi biết thời gian qua có 2 luồng báo chí, có người ủng hộ Công Phượng, có người chỉ trích Công Phượng.

Thực tế, Công Phượng có lỗi gì đâu? Một cầu thủ mới 19-20 đã đá V.League và sau đó được đưa sang Nhật Bản, Hàn Quốc thử sức. Nếu nói là thất bại thì thế nào là thất bại. Tôi thử hỏi, trên thế giới có cầu thủ nào 24 tuổi đã trở thành ngôi sao không? Chắc là không".

HAGL và CLB Sint-Truiden đã ký hợp đồng cho mượn cầu thủ Nguyễn Công Phượng trong thời hạn 1 năm. Ảnh: Đức Đồng

Theo bầu Đức, lý do quan trọng ông để bầu Đức xuất ngoại mà tới đây là chuyến sang Bỉ khoác áo Sint-Truiden là muốn "mở đường" cho bóng đá Việt Nam.

"12 năm trước, bóng đá Việt Nam chưa đá với Thái Lan, Nhật Bản thì đã nghĩ tới thua. Nhưng 12 năm sau, từ khi Học viện HAGL-Arsenal JMG (thành lập năm 2007) ra đời và sau đó là các Trung tâm đào tạo khác nữa, chúng ta đã có một thế hệ cầu thủ tài năng, có trình độ, đá thắng Thái Lan và không e ngại Nhật Bản, Hàn Quốc...

Nếu không có những người mở đường, dám làm thì làm gì có ngày hôm nay?", bầu Đức bày tỏ.

Theo dòng tâm sự, bầu Đức còn tự tin nói: "Tôi nghĩ HAGL là CLB có quan hệ quốc tế rộng nhất Việt Nam hiện nay. Ngoài Arsenal, còn có Hà Lan, Bỉ, Nhật Bản, Hàn Quốc. Vì thế, các cầu thủ HAGL đã có cơ hội xuất ngoại thời gian qua.

Bóng đá cũng như làm kinh tế vậy, không hội nhập thì làm sao phát triển được. Tôi thử hỏi đã có CLB nào ở Việt Nam lấy được tiền của NHật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan chưa? Tiền lương cầu thủ HAGL nhận 1 tháng ở nước ngoài bằng cầu thủ Việt Nam nhận 1 năm.

Thực lòng, tôi muốn mở đường vì sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam chứ không riêng HAGL. Chúng tôi mở đường để những năm tới có CLB nào đi theo cũng tự tin.

Tin tôi đi, khoảng 5-10 năm sau, các CLB Việt Nam khác cũng sẽ đi theo con đường của HAGL. Điều đó đủ để nói lên chúng tôi đúng hay sai".

Chốt lại, bầu Đức nhấn mạnh: "Tôi nghĩ những ai thời gian qua chỉ trích HAGL và Công Phượng thì hãy suy nghĩ lại. Hãy ủng hộ Công Phượng ra nước ngoài thi đấu".

Trước câu hỏi của báo chí về việc đã có kế hoạch đưa hình ảnh thi đấu của Công Phượng ở Bỉ về với khán giả Việt Nam chưa? Bầu Đức đáp: "Câu hỏi này hơi đột xuất nên tôi chưa thể trả lời ngay. Chúng tôi cần nghiên cứu lại đã. Để đưa hình ảnh Công Phượng về nước không khó, vấn đề là xem xét có nên hay không nên thôi".
Tùy Minh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem