Xuất khẩu mì sắn 9 tháng
-
Dịch Covid-19 khiến lượng mì (sắn) từ Campuchia nhập khẩu về Việt Nam bị hạn chế. Các nhà máy chế biến đã tăng giá thu mua mì nội địa để đáp ứng nguồn nguyên liệu cho chế biến.
-
Vụ sắn mới đang bắt đầu ở Tây Ninh. Nhu cầu giống sắn (mì) sạch bệnh từ nông dân lẫn củ sắn tươi nguyên liệu từ nhà máy tăng cao nhưng cả 2 nguồn cung đều đang bị thiếu hụt, vì thế có không ít người dù biết nguồn giống sắn bị nhiễm bệnh nhưng vẫn "nhắm mắt" mua vì giá rẻ chưa đến 1 nửa so với nguồn giống sạch bệnh hơn.
-
Đầu tháng 11, giá sắn (mì) tăng nhẹ nhưng tình hình xuất khẩu cuối năm vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc.