Xuất khẩu thịt mát

  • "Trước tình trạng dịch tả lợn châu Phi vẫn tiếp tục hoành hành, MeatLife đã áp dụng công nghệ kiểm dịch đảm bảo yêu cầu của Bộ NN&PTNT, Bộ Y tế. Chỉ những con lợn khỏe mới được đưa về để chế biến, sau đó, chuyển về nhà máy xử lý tại Hà Nam. Cuối cùng, chỉ những sản phẩm thịt lợn đủ chất lượng mới được xuất bán".
  • Ông Lại Mạnh Toàn - Trưởng Bộ môn Chế biến, Bảo quản sản phẩm chăn nuôi và An toàn thực phẩm (Viện Chăn nuôi quốc gia) đánh giá: “Nếu muốn có thịt xuất khẩu, nhất định phải có tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) về thịt mát”.
  • Trong khi nhiều nước trên thế giới dùng thịt mát thì người Việt Nam lại có suy nghĩ hoàn toàn ngược lại: Thịt mát là thịt không tươi ngon. Trong bối cảnh Tiêu chuẩn quốc gia TCVN) về thịt mát sắp được ban hành, quan niệm này liệu có trở thành rào cản biến “hành trình” khép kín của thực phẩm tươi sống trở nên gian nan?.