Xuất khẩu thủy sản
-
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, mới 5 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu thuỷ sản sang Mỹ đã đạt gần 1,1 tỷ USD, tăng 65% so với cùng kỳ năm trước.
-
Việt Nam là một nguồn cung cấp tôm thịt hàng đầu cho Hoa Kỳ. Tổng xuất tôm sang Hoa Kỳ đạt gần 390 triệu USD, tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 21% thị phần, 5 tháng đầu năm nay.
-
Dịch Covid-19 và chiến sự Nga – Ukraine khiến chi phí đầu vào tăng mạnh, xói mòn lợi nhuận của người mua và doanh nghiệp, khiến sức cạnh tranh của sản phẩm thuỷ sản Việt Nam giảm mạnh.
-
Hiện tại, Mỹ đang là thị trường xuất khẩu hàng đầu của các mặt hàng thủy sản Việt Nam. Nhưng do nhiều yếu tố tác động, việc xuất khẩu trong nửa cuối năm nay sang thị trường này sẽ không còn thuận lợi như hồi đầu năm.
-
ới đà tăng trưởng hiện nay, cộng với sự phục hồi của các quốc gia nhập khẩu cá tra, xuất khẩu cá tra Việt Nam được dự báo có nhiều cơ hội hồi phục và tăng trưởng trong năm 2022, ước đạt 2,6 tỷ USD.
-
Ngày 22/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức hội nghị toàn thể hội viên năm 2022.
-
5 tháng đầu năm nay, các nhà máy chế biến cá tra Việt Nam đều đã nỗ lực chạy hết công suất chế biến, tổng giá trị xuất khẩu đạt 1,21 tỷ USD, tăng gần 90% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự báo, xuất khẩu cá tra có thể đạt 2,6 tỷ USD trong năm nay.
-
Tháng 5/2022, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đạt 1,06 tỷ USD, tăng 34,69% so với cùng kỳ năm 2021, Mỹ, Trung Quốc là hai thị trường mua thủy sản Việt Nam nhiều nhất.
-
Thị phần thủy sản của Việt Nam trong tổng nhập khẩu của Hoa Kỳ tăng mạnh cả về lượng và trị giá trong 5 tháng đầu năm 2022.
-
Hiện nay nhiều nhà máy chế biến tôm xuất khẩu ở ĐBSCL lo thiếu nguyên liệu do nguồn cung khan hiếm và giá tôm nguyên liệu tăng 10.000 - 30.000 đồng/kg.