Xuất khẩu thủy sản
-
Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, Trung Quốc phá giá đồng Nhân dân tệ (NDT), cộng với những thay đổi trong chính sách nhập khẩu đã khiến nhiều doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản sang thị trường Trung Quốc lo lắng.
-
Trong những năm gần đây, Colombia trở thành một trong những thị trường xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam tại khu vực Mỹ Latinh.
-
Đồng nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc liên tục mất giá so với USD sẽ khiến giá tôm xuất khẩu sang Trung Quốc sẽ tăng, làm giảm sức cạnh tranh của tôm Việt Nam so với một số nước trên thế giới.
-
Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực vào năm 2020, đồng nghĩa với việc giảm mức thuế suất thuế nhập khẩu cho ngành thủy sản Việt Nam về 0%, lúc đó các doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng thủy sản sẽ được lợi thế “ăn cả”.
-
Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực vào năm 2020, đồng nghĩa với việc giảm mức thuế suất thuế nhập khẩu cho ngành thủy sản Việt Nam về 0%, lúc đó các doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng thủy sản sẽ được lợi thế “ăn cả”.
-
Cùng với đồ gỗ nội thất, da giày và dệt may, hai loại sản phẩm của các doanh nghiệp Việt Nam được dự báo có triển vọng đứng đầu sản phẩm xuất khẩu vào thị trường các nước EU là thủy sản và rau quả.
-
Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, xuất khẩu tôm bao bột từ Việt Nam sang Mỹ trong 5 tháng đầu năm nay đạt 4.281 tấn, trị giá 30,9 triệu USD, tăng 53% về khối lượng và 48% về giá trị so với cùng kỳ năm 2018.
-
6 tháng đầu năm 2019, xuất khẩu thủy sản gặp nhiều khó khăn về tăng trưởng do giá tôm vẫn thấp, “thẻ vàng” của EU, thị trường lớn Trung Quốc xiết chặt con đường tiểu ngạch,... Tuy nhiên các chuyên gia vẫn đưa nhận định, 6 tháng cuối năm thị trường sẽ khởi sắc hơn
-
Theo Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường, bên cạnh lâm sản, thủy sản sẽ là khu vực "bệ đỡ" cho mục tiêu tăng trưởng cũng như mục tiêu xuất khẩu (XK) toàn ngành nông nghiệp nửa cuối năm 2019.
-
Ủy ban châu Âu chuẩn bị xem xét có đủ luận chứng đưa ra kết luận có thể gỡ bỏ hoặc duy trì cảnh báo “Thẻ vàng” hoặc áp dụng biện pháp cảnh báo “Thẻ đỏ” đối với sản phẩm thủy sản khai thác của Việt Nam.