Chủ đề nóng

Xúc phạm Đức Phật, Ronaldo bị “ném đá” dữ dội

Thứ sáu, ngày 21/10/2016 17:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều CĐV và Phật tử lên tiếng phản đối, đồng thời yêu cầu Cristiano Ronaldo xóa bức ảnh.
Bình luận 0

Ronaldo đăng bức ảnh lên mạng xã hội Instagram sáng 20.10. Trong đó là cảnh anh dẫm chân lên khu vực đặt tượng Phật, đi kèm dòng chú thích tiếng Bồ Đào Nha: "Chào buổi sáng".

Bức ảnh được Ronaldo đăng lên Instagram.

Sau khi xuất hiện, bức ảnh nhanh chóng lan truyền trên mạng. Kéo theo đó là một làn sóng phản đối từ nhiều CĐV. Dưới đây là một số ý kiến tiêu biểu:

Thành viên Thi Ya Soe viết: "Này Ronaldo, anh bị điên à? Tượng Phật không phải là vật để trang trí".

"Ronaldo, tôi nghĩ là anh nên xóa bức ảnh này trước khi người dân châu Á nổi giận. Tôi thực sự yêu mến anh và không muốn nghe người ta chỉ trích anh. Anh nên hiểu và tôn trọng tôn giáo của CĐV. Cảm ơn rất nhiều nếu xóa ảnh. Chúa ban phước cho anh", một người có tên Veasna Vichea khuyên nhủ thần tượng.

Pukar Timaisina (người Nepal) thì cho rằng: "Bạn là một cầu thủ giỏi, nhưng không có nghĩa bạn có thể phớt lờ cảm xúc và đức tin của người khác. Dù tôi không phải là một Phật tử, bức ảnh này vẫn khiến tôi bị tổn thương rất nhiều".

Waz Tniym Gnian: "Ronaldo, tôi là một CĐV của bạn. Nhưng bạn nên tôn trọng Đức Phật của chúng tôi, bất kể bạn theo đạo Thiên Chúa, đạo Hồi hay đạo Hindu. Bạn đang có rất nhiều CĐV với những tôn giáo khác nhau. Bạn là một cầu thủ nổi tiếng. Xin lỗi, đừng làm vậy. Bức ảnh này làm quặn đau trái tim Phật tử".

"Đây là một bức tượng Phật mà mọi Phật tử đều thành kính. Và họ tin rằng hành động đặt chân của bạn như vậy là thô lỗ. Hy vọng bạn nhận ra điều đó", Banyar Chanmon là một nickname khác có tên giống người châu Á nhắn nhủ siêu sao của Real Madrid.

Hiền Phương (VNExpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem