Chủ đề nóng

Xuống suối vàng vẫn không ngừng biểu tình

Thứ sáu, ngày 06/08/2010 08:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Một công dân nước Anh đã nghỉ hưu, tham gia một cuộc biểu tình chống lại quy hoạch giao thông của địa phương, đã viết trong di chúc của mình rằng ông sẽ tiếp tục biểu tình kể cả khi ông xuống suối vàng.
Bình luận 0

Ông Tony Fuller, 77 tuổi, đã thêm một điều khoản trong di chúc của mình yêu cầu những người đưa đám ma ông diễu hành đi lại trên các đường trục chính của làng Chideock với số lượt tương đương với số tuổi thọ của ông.

Ông cũng muốn gia đình và bạn bè của mình mang theo các biểu ngữ phản đối giao thông của làng khi đi theo sau xe ngựa chở quan tài của ông. Ông Fuller hy vọng rằng điều này sẽ gây nên ùn tắc giao thông, giúp ông có thể tiếp tục biểu tình ngay cả khi ông đã chết.

Ông Fuller cùng với những người dân trong làng đang trong cuộc chiến yêu cầu cơ quan giao thông của địa phương chuyển hướng đường xe tải ra khỏi làng Chideock để giảm lưu lượng xe chạy qua làng, gây ô nhiễm môi trường và phá hủy hệ thống hạ tầng giao thông trong làng.

Ông Fuller, đang bị bệnh tiểu đường và ung thư tuyến tiền liệt, nói: "Ô nhiễm từ hệ thống giao thông sẽ giết chết tôi, trước khi bệnh tật hạ gục tôi. Nếu đến khi tôi chết, cuộc biểu tình này chưa kết thúc, chắc chắn tôi sẽ tiếp tục đấu tranh ngay cả khi tôi nằm dưới mộ”.

"Tôi đã nói chuyện với gia đình tôi và những người trong nhóm biểu tình về việc này và họ hoàn toàn ủng hộ tôi. Mọi người đều nghĩ rằng đó là một ý tưởng tuyệt vời", ông Fuller cho biết.

Theo Daily Telegraph
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem