Y học cổ truyền
-
Kỷ tử là vị thuốc quen thuộc trong Y học cổ truyền, từ lâu được biết đến như thuốc bổ nguồn gốc thiên nhiên, giúp chống lão hóa, tăng cường sinh lý.
-
Loại quả này có vị chua, chát, phổ biến ở các tỉnh miền núi phía Bắc của nước ta. Trong Đông y, đây là vị thuốc quý giúp giảm mỡ máu hiệu quả và rất tốt cho tim mạch.
-
Rau mùi là loại gia vị hàng ngày giúp món ăn trở nên thơm ngon hơn, nước uống từ rau mùi rẻ tiền nhưng mang lại lợi ích tốt cho sức khỏe.
-
Rau diếp cá có ở rất nhiều nơi, nhưng nhiều người vì mùi vị của loại rau này mà bỏ qua các công dụng tuyệt vời nó mang lại.
-
Trước đây loại quả này chuyên được dùng để ăn vặt ngày hè bởi vị chua hấp dẫn mà nó đem lại. Ngày nay nó được dùng rộng rãi hơn cả trong ẩm thực thường ngày lẫn y học cổ truyền dân tộc.
-
Hội chứng ruột kích thích là vấn đề tiêu hóa phổ biến nhưng lại rất ít người biết cách cải thiện sao cho hiệu quả. Đáng lo ngại, bệnh rất dễ tái đi tái lại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý người bệnh.
-
Trong Tử Cấm Thành ở Trung Quốc xưa vẫn có một nhóm người đàn ông được phép bước vào hậu cung của Hoàng đế mà không cần tịnh thân.
-
Đây loại cây có nhiều dược tính tốt cho sức khoẻ, đặc biệt mọi bộ phận của cây đều có thể dùng làm thuốc chữa bệnh.
-
Hội chứng ruột kích thích là một trong những bệnh tiêu hóa thường gặp với các triệu chứng như đau bụng kéo dài, chướng bụng, táo bón, tiêu chảy... Việc mắc phải một số sai lầm trong điều trị sẽ khiến tình trạng này dai dẳng, tái đi tái lại, gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng sống, tinh thần và hiệu quả công việc.
-
Những hôm có món canh cải trời nấu với cá lóc, má tôi còn kèm thêm nồi cá lòng tong kho tộ. Tuy là rau dại nhưng giờ đây rau cải trời thuộc hàng hiếm vì mọi người cho rằng đó là loại rau sạch, trong khi các loài rau cải khác luôn được bón phân, phun thuốc