Chủ đề nóng

Yên Bái: 1 chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh mắc Covid-19

Hoàng Hữu Thứ hai, ngày 19/04/2021 09:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
11 người trong đoàn chuyên gia Ấn Độ vừa nhập cảnh vào Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài về Yên Bái làm việc. Qua kiểm tra phát hiện có 1 người dương tính với Covid-19.
Bình luận 0

Theo đó, vào 2h sáng 18/4, khách sạn Như Nguyệt 2 (TP.Yên Bái) đã tiếp nhận đoàn 11 chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh vào Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài về Yên Bái làm việc. 

Sau khi nhập cảnh, đoàn chuyên gia được xe chuyên dụng đưa về cách ly tập trung tại khách sạn Như Nguyệt 2. Đây là là cơ sở được UBND tỉnh Yên Bái chỉ định là khách sạn cách ly cho người nước ngoài. 

Ngay sau khi về cách ly tại khách sạn, đoàn chuyên gia người Ấn Độ đã được lấy mẫu và xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm cho thấy, có 1 trường hợp (nam, 35 tuổi) dương tính với SARS-CoV-2, 10 trường hợp còn lại có kết quả âm tính lần 1.

11 chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh vào làm việc tại Yên Bái, 1 người dương tính với SARS-CoV-2. - Ảnh 1.

Khách sạn Như Nguyệt 2 (phường Yên Thịnh, TP.Yên Bái, tỉnh Yên Bái)

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, UBND tỉnh Yên Bái đã lập tức chỉ đạo Sở Y tế, UBND TP.Yên Bái, các đơn vị liên quan tiến hành giám sát và triển khai rà soát các trường hợp tiếp xúc gần.

Qua đó, có 11 trường hợp F1 gồm 10 người cùng đoàn, 1 nhân viên khách sạn. Các trường hợp này sau đó đã được cách ly tập trung tại khách sạn.

5 trường hợp liên quan gồm 3 lái xe và 2 nhân viên y tế đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. 

Các đơn vị chức năng đã tổ chức phong tỏa và phun thanh khiết môi trường khu vực khách sạn Như Nguyệt 2. Đồng thời, gửi mẫu xét nghiệm về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định lại và báo cáo Bộ Y tế theo quy định. 

11 chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh vào làm việc tại Yên Bái, 1 người dương tính với SARS-CoV-2. - Ảnh 2.

Thông tin Báo chí của UBND tỉnh Yên Bái gửi sáng 19/4.

Sau khi xin ý kiến của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã thực hiện chuyển bệnh nhân về theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. 

Tất cả các trường hợp nhập cảnh vào, làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, đã được UBND tỉnh Yên Bái chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Do đó, UBND tỉnh Yên Bái đề nghị người dân không nên quá hoang mang, lo lắng. Đồng thời, đề nghị người dân cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, không chủ quan, lơ là.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem