Chủ đề nóng

0-3 hay ba không?

Thứ hai, ngày 25/07/2011 13:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Đội tuyển VN thua Qatar 0 - 3. Điều đó không có gì lạ, nó nằm trong dự liệu của giới chuyên môn và người hâm mộ. Sự tiên liệu này xuất hiện từ trước khi đội tuyển lên đường sang Qatar bởi khi trọng tài còn chưa nổi còi khai cuộc, ba lỗ hổng lớn của ĐTQG đã xuất hiện chình ình...
Bình luận 0

Hàng loạt cầu thủ bỏ tuyển, ông Nguyễn Trọng Hỷ - Chủ tịch VFF đã cay đắng mà thừa nhận: “Không có chế tài xử lý những cầu thủ xin về giữa chừng”. Đã có chế tài để xử lý những hành động từ chối lệnh triệu tập, thi đấu tiêu cực... Nhưng với một ý chí tiêu cực thì chả có một hội đồng soạn thảo luật nào có thể đưa nó vào làm đối tượng điều chỉnh cả... Chỉ trách nhiều tuyển thủ không có cái Tâm.

Khi ĐTQG lọt vào vòng hai, lúc ấy người ta mới cuống cuồng đi điều chỉnh lại lịch thi đấu V. League để tạo điều kiện tốt nhất cho các cầu thủ thi đấu. Nhưng hỡi ôi! “Nước xa đâu có cứu được lửa gần”, sự điều chỉnh của các nhà tổ chức lại còn làm tình hình rối thêm khiến các cầu thủ phải đá với cường độ 3 trận/tuần. Những lúc này mới thấy các nhà quản lý bóng đá Việt Nam còn rất thiếu cái Trí.

Tiền đạo Việt Thắng bỏ về giữa lúc “nước sôi lửa bỏng” là giọt nước tràn ly, nó đã đủ để người ta hình dung đến một “âm mưu đảo chính”. Việt Thắng bỏ tuyển hay một “ý đồ” được nhiều tuyển thủ lên kế hoạch để HLV Gotetz phải từ bỏ đội hình chiến thuật “4 – 4 - 2” hoặc “4 -1 - 4 - 1” - đội hình sẽ khiến các tuyển thủ phải mất sức và chịu nhiều va chạm hơn.

Trắng đen chưa rõ nhưng một loạt “công thần” dưới thời Calisto “làm mình làm mẩy” khi HLV Gotetz dùng chiến thuật mới đã cho thấy một số cầu thủ sẵn sàng vì quyền lợi cá nhân mà đã gây sức ép không đáng có cho đội tuyển. Đặt sự “mưu cầu cá nhân” lên trên quyền lợi quốc gia, rõ ràng một số cầu thủ đã thiếu cái Đức.

Tâm - Trí - Đức. Không có ba điều này thì thua 0- 3 là điều dễ hiểu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem