Chủ đề nóng

10 cô gái Việt Nam đẻ thuê ở Thái Lan về nước

Thứ bảy, ngày 14/05/2011 17:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Phạm Minh Tuấn, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, cho hay các cô gái đẻ thuê đã về Việt Nam trên chuyến bay trưa của Vietnam Airlines và được các nhân viên của cơ quan chống buôn người Thái Lan đi kèm để bảo đảm an toàn.
Bình luận 0

10 trong số 15 cô gái Việt Nam bị bắt trong đường dây đẻ thuê ở Thái Lan được về nước vào ngày 12.5 sau hơn 2 tháng bị tạm giữ.

Theo ông Tuấn, 10 cô gái này, trong đó có 3 cô đang mang thai khoảng 6 tháng, đề nghị được về nước trước trong khi 5 cô còn lại vẫn ở trong trại tạm cư bên ngoài Bangkok vì vừa sinh xong. Những đứa trẻ mới sinh đang được chăm sóc tại một bệnh viện ở Bangkok và sẽ về Việt Nam với “mẹ” của chúng sớm nhất vào cuối tháng này.

Theo sứ quán, những cha mẹ “thật” (phần lớn là người Đài Loan) có thể nhận con theo thủ tục xin con nuôi ở Việt Nam. Những cô gái này bị bắt hồi cuối tháng 2 và qua quá trình điều tra, nhà chức trách Thái Lan xác định họ chỉ là nạn nhân của đường dây mang thai hộ do một công ty ở Đài Loan chủ mưu.

Theo Thanh niên
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem