Chủ đề nóng

10 điều chưa biết về loại vắc-xin mới chống COVID-19 của Nga

PV Thứ ba, ngày 11/08/2020 18:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 11/8, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên của Nga đã được đăng ký và sẽ sản xuất hàng loạt trong thời gian ngắn tới. Dưới đây là 10 điều có thể bạn chưa biết về loại vắc-xin này.
Bình luận 0

1. Người đứng đầu Bộ Y tế Murashko cho biết loại vắc-xin mới chống COVID-19 được phát triển trên một nền tảng nổi tiếng của Y học Nga, mà trước đã điều chế và sản xuất sáu loại vắc-xin khác.

2. Bộ Y tế Nga đã đăng ký vắc-xin này như một dung dịch để tiêm và nó chỉ được sử dụng trong các cơ sở y tế. Số đăng ký ЛП-006395.

10 điều chưa biết về loại vắc-xin mới chống COVID-19 của Nga - Ảnh 1.

Nga công bố vắc-xin COVID-19 ngày 11/8, sớm nhất trên thế giới - Ảnh: TASS.

3. Vắc-xin này đã cho thấy hiệu quả và độ an toàn cao trong các thử nghiệm lâm sàng.

4. Bộ trưởng Y tế Nga Murashko cho biết tất cả các tình nguyện viên sau khi tiêm vắc-xin đều xuất hiện kháng thể cao đối với COVID-19 và "không ai trong số họ bị biến chứng nghiêm trọng khi tiêm chủng".

5.  Bộ Y tế Nga cho biết khả năng miễn dịch đối với coronavirus có thể kéo dài đến hai năm sau khi tiêm vắc xin này.

6. Tổng thống Nga Putin cho biết sẽ sớm bắt đầu sản xuất đại trà vắc-xin coronavirus, và nó sẽ được sản xuất tại hai địa điểm - trung tâm Gamalea của Bộ Y tế Nga và công ty Binnopharm.

7. Một số quốc gia đã thể hiện sự quan tâm đến vắc-xin của Nga.

8. Nhân viên y tế và giáo viên sẽ là những người đầu tiên được tiêm vắc-xin.

9. Việc tiêm chủng cho các bác sĩ có thể bắt đầu vào cuối tháng 8 hoặc tháng 9.

10. Vắc-xin sẽ được đựng trong ống hoặc lọ, thể tích 0.5 ml, được bảo quản ở nhiệt độ quá -18 độ và có thời hạn sử dụng là 6 tháng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem