Chủ đề nóng

10 năm - một chặng đường thiện nguyện của Báo NTNN (2007 - 2017)

Bảo Yến - Việt Anh - Đàm Duy Chủ nhật, ngày 07/05/2017 10:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không chỉ làm tốt vai trò truyền thông của một trong những cơ quan báo chí hàng đầu về tam nông, Báo Nông thôn Ngày nay còn thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện xã hội trợ giúp cho nông dân nghèo trên cả nước.
Bình luận 0

Báo Nông thôn Ngày nay là cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, chính thức ra mắt số đầu vào ngày 7.5.2007. Trong suốt 33 năm qua, Báo Nông thôn Ngày này luôn đồng hành và sát cánh cùng người nông dân Việt trên nhiều lĩnh vực.

Theo đó, không chỉ làm tốt vai trò truyền thông của một trong những cơ quan báo chí hàng đầu về tam nông, Báo Nông thôn Ngày nay còn thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện xã hội trợ giúp cho nông dân nghèo.

Là một cơ quan báo chí, không chuyên trách về hoạt động từ thiện xã hội nhưng xuất phát từ sự cảm thông và khao khát sẻ chia trước những hoàn cảnh khó khăn mà các PV, BTV gặp trên đường tác nghiệp, từ năm 2006-2007, Báo Nông thôn Ngày nay- Điện tử Dân Việt đã bắt đầu thực hiện các chương trình từ thiện.

Trong 10 năm (từ năm 2007 - 2017), Báo đã tổ chức và liên kết tổ chức với các nhà thiện nguyện để hỗ trợ hàng triệu người dân nghèo tại 41 tỉnh, thành trong cả nước với tổng trị giá hàng hóa và tiền mặt đạt gần 49 tỷ đồng.

Tính đến hết tháng 4.2017, mục “Nhịp cầu nhân ái” đã đăng tải và kêu gọi hỗ trợ cho hơn 1.200  phận đời bất hạnh. Báo cũng đã kết nối, xây tặng được 202 căn nhà cho người nghèo, mẹ đơn thân… tại Sơn La, Nghệ An, Yên Bái, Điện Biên, Đăk Lăk, Bắc Ninh…

Để góp phần tăng khả năng được tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân vùng sâu, vùng xa, từ năm 2007 đến nay, Báo Nông thôn Ngày nay đã kết hợp với các Sở Y tế, bệnh viện tuyến T.Ư hoặc Bệnh viện đa khoa tuyến huyện để thăm khám, phát thuốc miễn phí cho gần 10.000 lượt người nghèo. Bên cạnh đó, hơn 80.000 chiếc chăn, áo ấm cũng được gửi tặng về vùng cao, đặc biệt là các trường học.

Cũng trong 10 năm qua, gần 10.000 con giống và hàng chục nghìn cây giống (bò, lợn, ngan, gà…) cho nông dân nghèo, gần 20.000 lượt nông dân được tư vấn pháp luật miễn phí.

Clip: 10 năm từ thiện 1 chặng đường. Đàm Duy

Học sinh là con em nông dân nghèo là một trong những đối tượng được Báo Nông thôn Ngày nay đặc biệt quan tâm. Trong 10 năm tổ chức các hoạt động từ thiện xã hội, đã có hơn 3.000 học bổng, 500 xe đạp, 100 máy tính được Báo trao tặng cho học sinh nghèo hiếu học và trường học một số tỉnh: Lào Cai, Tuyên Quang, Điệ Biên, Nghệ An, Hải Phòng,… Đồng thời, Báo tổ chức kết nối và kêu gọi hỗ trợ để xây dựng các điểm trường tranh tre, nứa lá, chưa được kiên cố hóa ở các địa phương, đặc biệt ở khu vực miền núi phía Bắc. Hiện đã có 20 điểm trường, nhà công vụ cho giáo viên cắm bản vùng cao được Báo trao tặng...

Từ tháng 5.2016, chương trình “Tặng vườn rau dinh dưỡng cho trẻ em nghèo” được tổ chức nhằm khởi tạo vườn rau xanh, một đàn lợn 2-3 con và 1 đàn gà/ngan khoảng 20-30 con cho các điểm trường bán trú, đồng thời hướng dẫn thầy cô và các em học sinh chăm sóc để lấy nguồn dinh dưỡng phục vụ trực tiếp cho các bữa ăn. Trị giá mỗi chương trình khoảng 50 triệu, hỗ trợ giống dài hạn trong 3 năm.

Nói về các chương trình thiện nguyện của Báo Nông thôn Ngày nay, thầy giáo Hoàng Văn Trường – Phó Hiệu trưởng trường TH Cốc Mỳ số 2 (Bát Xát, Lào Cai) cho biêt: “Báo Nông thôn Ngày nay đúng là báo của nông dân, luôn sát cánh cùng nông dân. Báo đã mang về cho trường học, học sinh vùng cao những niềm vui, khởi sắc mới. Cái Tình đó làm rạng ngời thêm cho hình ảnh những người cầm bút”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem